Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mẹ đừng cố tỏ ra "hoàn hảo" trước mặt con

Việc làm thế nào để trở thanh người mẹ đặc biệt của riêng con của mình còn quan trọng hơn việc các mẹ cố tỏ ra hoàn hảo trước mặt con.


Bạn đang phấn đấu trở thành người mẹ hoàn hảo? Nhiều phụ nữ khác cũng giống như bạn. Các bà mẹ luôn muốn hoàn hảo và đó là lý do họ nghĩ họ không làm tốt công việc của mình. Nhưng vấn đề là không có người mẹ nào hoàn hảo và cũng không có ai thực sự hoàn hảo. Ai cũng có thể mắc lỗi và điều này không hẳn là tệ như bạn nghĩ. Nếu bạn muốn làm một người mẹ tốt, những lý do dưới đây giải thích tại sao không nên cố gắng trở thành người mẹ hoàn hảo.

Loading...

Không tồn tại người mẹ hoàn hảo

Trên thực tế không có ai hoàn hảo một cách tuyệt đối và vì thế sẽ không bao giờ có người mẹ hoàn hảo. Khi bạn cố làm người mẹ hoàn hảo, bạn đang phí sức cho điều không thể xảy ra. Có nhiều người mẹ tuyệt vời trên đời này, nhưng người mẹ hoàn hảo thì không. Hãy hiểu rõ điều đó và bắt đầu tận hưởng thiên chức làm mẹ. Được làm mẹ là điều tuyệt vời nhất, vì thế, hãy đừng phí công vô ích cố làm cho mọi thứ hoàn hảo. Ngược lại điều này sẽ tạo ra nhiều ảnh hướng xấu tới gia đình của chính bạn

Tạo ra căng thẳng, ám ảnh và mất cân bằng trong gia đình

Cố gắng làm người mẹ hoàn hảo là một mục tiêu bạn không bao giờ đạt được. Khi một thành viên trong gia đình cố để trở nên hoàn hảo, mọi thành viên khác sẽ phải chịu đựng. Điều này có thể dẫn tới hiểu lầm lẫn nhau và gây tranh cãi. Ai cũng muốn một gia đình hạnh phúc và đây là lý do tốt nhất để các bà mẹ từ bỏ ý định trở thành người hoàn hảo.

Ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ:

Khi người mẹ cố làm mọi thứ trở nên hoàn hảo và bị ý nghĩ này ám ảnh, đứa trẻ cũng sẽ chịu ảnh hưởng tương tự. Chúng sẽ sợ gây ra lỗi lầm và sẽ trở nên tự ti. Bạn có thể tha thứ cho mình khi mắc lỗi hay không? Đừng đào sâu lỗi lầm và thất bại trong quá khứ. Khi bạn mắc lỗi, bạn hẳn sẽ học được bài học nào đó. Bài học từ các lỗi lầm sẽ giúp con bạn khôn lớn. Hãy cho con bạn biết điều này ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Và với chính bản thân bạn:

Có một điều tất yếu là khi bạn cố gắng để trở nên hoàn hảo chỉ gây ra căng thẳng, tác động xấu tới sức khoẻ và bạn chắc chắn không thể tận hưởng thời gian làm mẹ tuyệt vời. Hãy luôn nhớ rằng cố gắng trở nên hoàn hảo làm cho con người khốn khổ. Hãy cố hết sức, hãy vui vẻ và tin tưởng vào vai trò làm mẹ của bạn. Học hỏi từ những lỗi lầm và phải biết bỏ qua lỗi lầm để bước tiếp.

Nếu bạn chỉ tập trung vào một khía cạnh trong đời sống, bạn sẽ trở nên mất cân bằng và điều này hẳn là tồi tệ. Làm mẹ là nhiệm vụ quan trọng nhất nhưng không phải là việc duy nhất đối với bạn. Đừng quên bạn còn là một người bạn gái, người mẹ, người chị, người con, hoặc một nhân viên. Những vai trò này cũng đòi hỏi bạn phải nỗ lực không kém để làm tốt.

Loading...

Nỗ lực hết sức mới là điều quan trọng

Việc bỏ tâm huyết và cố gắng hết sức để hoàn thành một công việc nào đó sẽ rất khác với khái niệm cố gắng trở nên hoàn hảo. Bởi vì kết quả có thể chưa tốt, chưa hoàn hảo so với người khác nhưng bạn đã cố gắng và nên “cho phép” mình hài lòng thay vì luôn đặt áp lực lên bản thân phải giống người này hay phải giỏi hơn người khác. Tương tự thế, bạn hãy nói với con rằng bạn không mong con làm việc gì cũng hoàn hảo, nhưng bạn muốn con cố gắng hết sức. Cha mẹ là tấm gương cho con cái noi theo, vì vậy, hãy từ bỏ ý định làm một người mẹ hoàn hảo. Thay vào đó, bạn hãy làm một người mẹ tốt nhất có thể và cho phép những việc không hoàn hảo xảy ra. Con bạn sẽ cố gắng hết sức trong mọi việc và chúng biết rằng lỗi lầm không có gì là xấu cả.

Cầu thị nhưng không quá cầu toàn

Thay vì làm một người mẹ hoàn hảo, hãy là một người mẹ có tính cầu thị, ham học hỏi hàng ngày. Luôn nhớ rằng lỗi lầm không có gì là xấu và bạn không nên khắt khe với bản thân. Hãy nghĩ rằng mình là người mẹ, người vợ tuyệt vời. Bạn không cần phải là một người mẹ lý tưởng. Luôn nhớ con bạn yêu bạn vì bạn là chính mình.  Dù có cố gắng thế nào, bạn cũng không thể trở thành người mẹ hoàn hảo.Vậy hãy cố làm người mẹ tuyệt vời, dành nhiều thời gian với con bạn, thay vì đào sâu vào những lỗi lầm bạn đã mắc phải.