Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mẹ con cùng làm lọ hoa đẹp gửi tặng thầy cô ngày 20-11

Một tấm thiệp tự tay bé làm cùng với lọ hoa đẹp của hai mẹ con tặng thầy cô ngày 20-11 sẽ vô cùng ý nghĩa để tri ân người lái đò thầm lặng. Bạn cùng tham khảo cách làm lọ hoa đẹp dưới nhé.


Đây là một món quà vừa đáng yêu vừa ý nghĩa bởi con có thể tự tay làm để gửi tặng cô giáo của mình. Bố, mẹ hãy hỗ trợ con các bước mà trẻ chưa thực hiện được để con hoàn thành món quà này nhé! Bạn Tin Tin và mẹ sẽ hướng dẫn mọi người cùng làm lọ hoa này theo các bước cụ thể dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Loading...

- Giấy bìa màu đen, giấy nhún, súng bắn keo, bút sáp màu. Que đè lưỡi, dây thép nhỏ.

- Hoa lụa loại nhỏ xíu mua ở các hàng lưu niệm (giá chỉ 15 nghìn đồng được hai cành nhỏ). Tùy vào lọ hoa mẹ định làm to hay nhỏ mà mẹ mua nhiều hay ít các cành hoa lụa này.

Các bước làm lọ hoa đẹp:

- Để các con vẽ lọ hoa và một vài bông hoa trước cho dễ hình dung. Nhớ viền trước cho con một cái khung ước lượng khi vẽ. 

- Cắt từng bông hoa nhỏ từ cành ra. Dùng súng bắn keo chấm nến keo lên giấy rồi để con dính từng bông hoa vào vị trí chấm keo. (Mẹ cũng có thể giúp con chấm keo lên cuống hoa nhưng cách này hơi khó thực hiện cho các con).

- Nếu con còn nhỏ, chưa sắp xếp được hoa cho đẹp thì mẹ hãy giúp con khoanh vùng bôi nến keo. Sau đó, cứ chấm và dính cho đến khi hết hoa thì thôi.

- Cắt thêm mấy cái lá màu xanh lá cây bằng giấy nhún để che phần nến keo bị lộ.

- Dùng que đè lưỡi dán xung quanh phần vẽ khung đã định hình trước để làm khung. Dùng sáp màu hoặc phấn dầu cho con vẽ trang trí vào phần khung đó.

- Làm móc treo: Uốn một đoạn dây thép và dán bằng keo nến ra đằng sau tấm bìa để làm móc treo. 

Loading...

Vậy là chúng mình đã hoàn thành một chiếc lọ hoa vô cùng độc đáo và tuyệt vời để làm quà tặng cô nhân ngày 20/11 rồi.

Chúc các mẹ và các con thành công!