Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mẹ chộng lột nhẫn cưới ngay đêm tân hôn

Giây phút chờ đợi bao lâu cuối cùng thì đêm tân hôn cũng đã tới. Nhưng tật không ngờ vợ chồng trẻ vừa đóng cửa phòng lại thì bị mẹ chồng gọi ra đòi lột nhẫn cưới.


Khi mẹ chồng đi rồi tôi vẫn ấm ức vô cùng, cảm giác mình bị “xúc phạm” ghê gớm, tôi thật sự không ngờ bà lại nhẫn tâm như vậy. Dù gì bà cũng có thể đợi sau đêm tân hôn để đòi lại quà chứ nhất thiết đâu phải hôm nay.

Loading...

Tôi và anh cưới nhau khi chúng tôi trót vượt rào và tôi hiện đang mang thai tháng thứ 3 của thai kỳ.

Mới đầu khi thử thai tôi vô cùng bỡ ngỡ, tôi hoảng sợ vì không biết nên xử lý thế nào. Còn anh cũng trẻ tuổi, chưa có kinh nghiệm nên hoảng loạn. Hai đứa đã bàn đi, tính lại nhiều phương án, rồi cuối cùng anh quyết định “Thế thì cưới thôi em”. Anh cũng nói, hiện tại anh đã đi làm và có thể lo được cho mẹ con tôi.

Tuy thế, khi hai đứa về nói với gia đình anh đã gặp phải sự phản đối quyết liệt của mẹ anh. Mẹ anh nhảy bổ lên chửi tôi hư hỏng, lẳng lơ, rồi chửi anh té tát vào mặt. Duy chỉ có bố anh là đồng tình. Ông thuyết phục bà rồi bảo anh chở tôi về “hai bác sẽ sang nhà nói chuyện vào tuần tới”, ông trấn an tôi.

Đúng là tuần sau đó, bố mẹ anh sang nhà tôi thật. Khi bố anh tỏ ra bình tĩnh nói ngắn gọn, nhẹ nhàng thì mẹ anh lại om sòm lên kêu rằng bố mẹ tôi không biết dạy con. Tuy nhiên, chuyện đã lỡ bố mẹ tôi đành nuốt bồ hòn làm ngọt để cho đám hỏi, đám cưới diễn ra êm xuôi.

Vì “cưới chạy” nên gần như mọi thủ tục trong đám hỏi, đám cưới đều bị mẹ chồng tương lai “rút gọn” tới mức có thể. Hiểu được tâm trạng của tôi, chồng tôi đã động viên vợ rất nhiều, sau khi xin lỗi chưa góp được khoản nào kha khá để chọn chiếc nhẫn tôi thích, anh đã hứa sẽ bù đắp cho tôi ngay sau khi công việc ổn định.

Tôi vẫn nhớ cái hôm cưới mẹ chồng tỏ vẻ vui mừng khi trao cho con dâu một chiếc vòng cổ bằng vàng rất to. Ngoài ra còn có đôi nhẫn bà đã mua cho chúng tôi từ trước.

Niềm vui chẳng được bao lâu khi đêm tân hôn, 2 vợ chồng đang ngồi ôm nhau thủ thỉ, mẹ chồng đập cửa xông vào và xin lại đôi nhẫn cưới trên tay vợ chồng tôi. Khi tôi nói “Mẹ lấy cái gì cũng được, nhưng con xin mẹ cho chúng con giữ lại đôi nhẫn này”.

Mẹ chồng tôi quắc mắt nhìn con dâu rồi nói “Lấy cái gì được khi những cái khác chỉ là đồ giả. Chẳng qua tôi vì cái danh tiếng nhà này, không muốn mất mặt với thiên hạ. Mà đám cưới tôi bỏ tiền ra thế là tốt lắm rồi… Thôi không nói nhiều, 2 đứa nhanh trả lại đây”- mẹ chồng thúc giục.

Nói rồi, bà không đợi tôi tháo nhẫn mà tự tay mình giằng lấy. Trong giây phút đó nước mắt tôi dâng trào. Tôi thật sự thất vọng về cách cư xử, cũng như suy nghĩ của mẹ chồng.

Tôi hiểu, bà ghét tôi bà nghĩ tôi không xứng đáng làm con dâu bà, nhưng bà đâu nhất thiết phải làm như vậy?

Bà có thể nói với vợ chồng tôi rằng cho chúng tôi vay tạm, hoặc ít ra cũng đợi tới sáng mai sau đêm tân hôn ý nghĩa. Đằng này bà hùng hổ xông vào như thể đòi nợ vậy. Càng nghĩ, tôi càng cảm thấy chán chường, nước mắt chỉ chực rơi xuống vì nhục nhã. Tại sao tôi lại gặp phải bà mẹ chồng quái gở như vậy chứ?

Loading...