Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mất trí nhớ do uống nhiều rượu

Theo chuyên gia sức khỏe: nếu bạn uống quá nhiều rượu sẽ khiến bạn mất trí nhớ. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng trí nhớ giảm sút do ma men dưới đây nhé.


Hỏi: Bố tôi rất hay uống rượu, ông ít có biểu hiện của bệnh tật gì, nên càng chủ quan. Gần đây,  ông hay có cảm giác thoáng mất trí. Xin hỏi có phải rượu có liên quan? Và rượu tác động như thế nào tới các bộ phận trong cơ thể?

Nguyễn Xuân Hòa (Hưng Hóa, Phú Thọ)

Loading...

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học & Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trả lời: Ngoài những tác động lên hành vi, rượu còn có thể dẫn tới tình trạng mất trí nhớ. Uống rượu nhiều và dài có thể gây bệnh thần kinh ngoại vi ở 5 – 15% người nghiện rượu do thiếu hụt vitamin B1. Họ có thể bị sa sút trí tuệ, rối loạn tâm thần.

Ethanol (mức rượu trong máu) có thể gây tổn thương chảy máu ở tá tràng và tiêu chảy thứ phát do tăng nhu động ruột non và giảm hấp thu nước và chất điện giải, do đó có thể dẫn đến viêm tụy, viêm gan và xơ gan… Uống nhiều rượu có thể gây bệnh cơ, những tác hại lên hệ xương gồm thay đổi chuyển hóa canxi với tăng nguy cơ gãy xương và hoại tử đầu xương đùi…