Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mất người yêu vì phép thử dại dột với em

Mặc dù rất yêu và tin tưởng em nhưng anh vẫn dại dột dùng phép thử để thử người yêu để rồi anh em rời xa anh.


Tôi tình cờ quen em khi học thêm ở một lớp tiếng Anh nâng cao. Em nhỏ nhắn, xinh xắn, rất duyên và có nụ cười như mùa thu tỏa nắng. Tôi có thể nói là người thành đạt trong xã hội, vừa làm cán bộ cao cấp, vừa có công ty riêng. Vì lo phấn đấu cho sự nghiệp nên gần 40 tuổi chưa lập gia đình. Trước đây tôi từng yêu một cô gái nhưng cô ấy đã lợi dụng tiền bạc, lừa dối tình cảm của tôi. Khi công ty tôi làm ăn bị thua lỗi cô ấy bỏ theo người đàn ông khác giàu có hơn. Vết thương lòng đó tôi phải chịu đựng bốn năm cho đến khi gặp em.

Loading...

Em sinh năm 83, chưa lập gia đình, sinh ra và lớn lên ở vùng quê miền Trung đầy nắng gió, nơi khí hậu rất khắt nghiệt. Em mồ côi cha, chỉ còn mẹ và em gái cùng mẹ khác cha. Em kể mẹ rất vất vả để nuôi hai chị em ăn học. Tốt nghiệp cấp ba, em thi đậu đại học ở một trường danh tiếng trong thành phố. Em đã đi làm thêm nhiều việc để có tiền trang trải việc học hành. Giờ em là trưởng phòng nhân sự một công ty khá lớn. Càng tiếp xúc tôi càng yêu thương em vì em rất ngoan hiền, có lối sống lành mạnh, biết điều và hiểu biết cuộc sống. Em có một tấm lòng nhân hậu.

Như đã nói ở trên, tôi từng bị con gái lừa gạt cả tình cảm lẫn vật chất nên giờ như "chim sợ cành cong", vì vậy tôi đã nói dối em về thân phận cũng như công việc của mình. Lúc quen em, tôi nói gia đình mình cũng làm nông, bản thân làm nhân viên kinh doanh bình thường để thử thách tình yêu của em. Em nói không quan trọng quá khứ hay xuất thân của tôi, chỉ cần tôi yêu em chân thành.

Em rất hiểu tôi và ở bên em tôi luôn thấy thoải mái, bình yên. Chúng tôi yêu nhau gần một năm thì tôi về quê em, được mẹ và gia đình ngoại em rất quý mến. Rồi một ngày tôi ăn mặc tiều tụy đến tìm gặp em, nói mình vừa bị đuổi việc, giờ đang thất nghiệp, trong người không còn tiền, không có chỗ ở. Em động viên tôi rất nhiều, rồi đi thuê cho tôi một căn nhà. Em nói: Đa số đàn ông thường có tính sĩ diện rất cao, sẽ không bao giờ xin tiền của bạn gái cho dù đôi lúc bị cháy túi. Vì thế để đôi bên khỏi khó xử, em cho tôi mượn tiền trong thời gian bị thất nghiệp, lúc nào tôi xin được việc, đi làm lại sẽ trả em sau.

Tôi đóng giả bị thất nghiệp như thế trong ba tháng, em rất tin tưởng nên không nghi ngờ gì hết. Công ty của em làm do bạn tôi làm tổng giám đốc nên chẳng khó khi em xin cho tôi vào làm lại và cũng không khó khăn gì khi tôi thông đồng với bạn để có công việc kinh doanh ở trong công ty; một phần tôi muốn gần gũi để hiểu em hơn. Bạn tôi cho tôi đi làm ngoài thị trường nên vẫn lo công việc của mình ở ngoài được.

Bạn tôi luôn ca ngợi em, nói em là người chịu khó, rất thông minh, luôn hòa đồng và vui vẻ. Bạn tôi còn nói em có rất nhiều người đàn ông yêu thương, khuyên tôi hãy giữ chặt vì giờ tìm được một người con gái như em không dễ. Những lúc bên nhau, tôi luôn kể cho em nghe về ước mơ sẽ mở một công ty cho riêng mình, dù nhỏ một chút cũng được. Em động viên tôi cố gắng.

Xin được kể thêm về em: Em từng yêu một người đàn ông nhưng họ cũng lừa dối em khi ngủ với người con gái khác. Em chia tay, không quen ai nữa cho đến khi gặp tôi. Em nói trên đời này không thể tha thứ cho người đàn ông nào không chung thủy và nói dối. Tôi giả vờ thử em mà không để ý gì đến những lời nói đó.

Loading...

Về phần em, ban ngày đi làm ở công ty, buổi tối nhận thêm sổ sách, giấy tờ về làm. Em đang nuôi em gái học đại học, hàng tháng lại gửi tiền về cho mẹ. Em từng xây lại nhà cho mẹ ở quê. Mỗi lần em về quê hoặc dịp lễ tết em thường mua rất nhiều quà. Em nói khi còn nhỏ mỗi lần có ai đi xa về là em mong có được một cái kẹo, hoặc một bộ quần áo mới sẽ vui mừng vô cùng. Giờ đây khi đi làm, có tiền nên em đã lo cho họ hàng, em út ở quê rất chu đáo. Em còn hay gọi điện thoại hỏỉ thăm ba mẹ tôi cho dù chưa được gặp. Tôi hứa với em  giữa tháng bảy này sẽ đưa em về ra mắt gia đình. Dù chưa biết mặt nhưng tôi thừa biết ba mẹ đã đồng ý em và mong tôi nhanh cưới.

Rồi tôi chưa kịp cho em biết sự thật về mình thì em đã biết được. Em xin nghỉ phép ở công ty và gửi cho tôi một lá thư. Tôi tìm em khắp nơi, đã về quê em nhưng không có em. Tôi biết mình đã làm tổn thương em vì phép thử. Giờ tôi không biết em ở đâu. Mong mọi người giúp tôi với.Mặc dù rất yêu và tin tưởng em nhưng anh vẫn dại dột dùng phép thử để thử người yêu để rồi anh em rời xa anh.

Tags: thất tình