Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mất ngủ làm giảm hiệu quả vắcxin

Một nghiên cứu cho thấy nếu bạn bị mất ngủ thì sẽ làm giảm hiệu quả của Vắc xin. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân việc việc thiếu ngủ đến hiệu quả của vắc xin dưới đây nhé.


Các nhà khoa học đã tiến hành đo lường tình trạng ngủ của 125 người lớn đã thực hiện ba đợt chủng ngừa loại vắcxin ngừa bệnh viêm gan siêu vi B. Kết quả cho thấy, hệ miễn dịch của những người ngủ ít sản xuất ra ít kháng thể trong quá trình phản ứng với vắcxin, và các mẫu máu được kiểm tra chỉ ra rằng, cơ thể họ không đủ mạnh để chống lại virus gây bệnh.

Cụ thể, những người ngủ ít hơn sáu tiếng đồng hồ mỗi đêm làm giảm mười hai lần khả năng kháng bệnh của các loại vắcxin so với những người ngủ hơn bảy giờ mỗi đêm. Vì thời lượng ngủ tác động tới mức chất kháng thể được cơ thể sản xuất ra khi tương tác với các loại vắcxin.
“Hiện càng có nhiều người Mỹ đang phải chịu đựng các chứng mất ngủ mãn tính, những phát hiện này có thể làm thức tỉnh mọi người về mối quan hệ rõ ràng giữa tình trạng thiếu ngủ với các vấn đề sức khỏe”, Aric Prather, tác giả cuộc nghiên cứu, thuộc Trường ĐH california (Mỹ) nói.

Loading...

Prather cho biết, kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Sleep (Mỹ), ngày 1/8/2012, là lần đầu tiên khẳng định rằng, thời lượng ngủ của mỗi người đã ảnh hưởng thế nào đến hiệu quả của các loại vắcxin trong việc chống lại bệnh tật.
“Căn cứ trên các phát hiện, các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe khi đánh giá về hiệu quả của các loại vắcxin cần phải xem xét đến tình trạng ngủ của bệnh nhân, vì việc thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến kết quả này”.

Theo tổ chức National Sleep Foundation của Mỹ, để bảo đảm sức khỏe, những người lớn nên ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm.