Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Massage có thể bị nhiễm bệnh

Massage là biện pháp tốt cho cơ thể, song massage cũng có mắt trái tức là nó có thể làm cho bạn bị nhiễm bệnh.


Do kỹ thuật viên chà xát quá mạnh, day ấn quá lâu khiến da sưng tấy, dẫn đến viêm da. Ngoài ra, ấn sai huyệt, day xát quá mạnh cũng gây đau đớn, khó chịu. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên massage quá “nhiệt tình” muốn giúp khách hàng thư giãn gân cốt bằng các thao tác kéo tay, kéo chân, nhưng với cường độ mạnh cũng có thể gây trật khớp.

Đối với quý ông khi đi massage cần lưu ý, việc giác hơi nếu thực hiện không cẩn thận cũng dễ làm cho da bị phỏng.

Loading...

Một nguyên nhân ít ai quan tâm nhưng có thể “thầm lặng” gây bệnh, đó là trang thiết bị như drap phủ giường massage, khăn mặt, dụng cụ giác hơi, không được tiệt trùng kỹ. Tình trạng này có thể dẫn đến gây nhiễm trùng da hoặc lây truyền những bệnh ngoài da.

Có ý kiến cho rằng, phụ nữ khi mang thai massage xoa bóp làm lưu thông máu, tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình massage, thai phụ nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để quyết định chế độ massage phù hợp với thể trạng.

Bệnh nhân cao huyết áp nên tránh xông hơi hoặc xông quá lâu, vì việc xông này tác động rất nhiều đến huyết áp, có thể gây đột tử.

Bệnh nhân viêm khớp thường có tâm lý là xoa bóp sẽ giảm đau nhức, nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để chọn chế độ tập vật lý trị liệu hay massage phù hợp.

Nên lựa chọn những trung tâm massage có kỹ thuật viên được đào tạo bài bản. Bởi vì tay nghề của kỹ thuật viên đóng vai trò quan trọng, nếu được đào tạo kỹ lưỡng, họ sẽ không ấn sai huyệt, không xoa bóp quá mạnh gây đau đớn, viêm da.

Loading...

Cần quan sát tình hình vệ sinh dụng cụ massage và mạnh dạn yêu cầu thay đổi trang thiết bị. Cũng cần có lời đề nghị tế nhị nếu vệ sinh tay chân của kỹ thuật viên trước khi thực hiện massage không đảm bảo yêu cầu. Nếu cơ địa nhạy cảm hoặc đã dùng quen loại gel, kem dưỡng da thì tốt nhất mang theo cho phù hợp với bạn hoặc yêu cầu loại kem bạn muốn dùng. Không gian phòng massage phải yên tĩnh, sạch sẽ, dễ chịu. Căn phòng massage chật hẹp, ngột ngạt, có mùi hôi sẽ gây tâm lý khó chịu cho bạn.

Bạn nên chú ý đến các cơ sở massage uy tín!

Tags: massage