Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mang bầu khi đang chữa trị bệnh tăng tiểu cầu có sao không?

Mang bầu khi đang chữa trị bệnh tăng tiểu cầu có sao không là thắc mắc của rất nhiều chị em đang bị tăng tiểu cầu. Vì vậy, bạn cùng tìm hiều lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe về việc này dưới đây nhé.


Thưa bác sĩ,

Em hiện đang uống thuốc và điều trị bệnh tăng tiểu cầu nguyên phát + đột biến gien JAK2 ở BV huyết học. Bác sĩ cho em hỏi, bây giờ em muốn mang thai có được không, và mức độ nguy hiểm đối với thai phụ như thế nào khi trong quá trình mang thai tiểu cầu lên cao?

Loading...

Nên và không nên ăn gì đối với bệnh tăng tiểu cầu?

Rất mong BS giải đáp thắc mắc của em. Em cám ơn BS rất nhiều! – (Hong Ngoc –trhgngoc…@gmail.com)

mang thai khi dang dieu tri benh tang tieu cau

BS chuyên khoa của AloBacsi:

Em Hong Ngoc thân mến,

Bình thường có từ 150.000 đến 450.000 tiểu cầu mỗi microlít máu. Tăng tiểu cầu nguyên phát có thể do bất thường của tế bào gốc trong tủy xương tạo ra quá nhiều tiểu cầu. Nguyên nhân thường không rõ, hoặc do di truyền.

Về điều trị, nếu người bệnh vẫn khỏe mạnh và không có biểu hiện gì bất thường thì không cần thiết phải điều trị. Trường hợp của em có thể là có biến chứng (tiểu cầu tăng cao tạo thành cục máu đông gây tắc mạch, nguy cơ đột quỵ, chảy máu, cao huyết áp…) nên BS mới điều trị cho em.

Tuy nhiên, AloBacsi không biết sức khỏe và bệnh của em ở mức độ nào, các xét nghiệm cần thiết, đã có biến chứng gì, điều trị thuốc nào, những thuốc đó dùng lâu dài có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi không…nên AloBacsi không thể tư vấn cụ thể các vấn đề mà em đề cập đến.

Loading...

Tốt nhất, em nên trao đổi trực tiếp với BS điều trị và chỉ có BS điều trị mới nắm rõ bệnh để đưa ra lời khuyên thích hợp cho em. Như AloBacsi đã nói ở trên, tăng tiểu cầu nguyên phát có thể do bất thường của tế bào gốc trong tủy xương tạo ra quá nhiều tiểu cầu, nên không liên quan đến chế độ ăn uống.