Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mách bạn làm cà muối xổi nhanh mà ngon

Nếu bạn không đủ thời gian muối cà pháo, nhưng lại muốn ăn món cà, thì chắc chắn cà muối xổi sẽ là lựa chọn hàng đầu. Làm cà muối xổi vừa nhanh, ăn giòn lại có vị ngon riêng


lam ca muoi xoi

1. Nguyên liệu để muối xổi cà pháo:

- 500g cà pháo

Loading...

- 1 miếng riềng

- 2 củ tỏi

- 2 quả ớt

- 2 quả chanh

- 2 muỗng cà phê muối tinh

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh nước mắm

2. Cách muối xổi cà pháo:

- Cà pháo rửa sạch, cắt bỏ cuống. Ngâm cà trong nước sôi để nguội có pha 1 muỗng cà phê muối. Tùy từng kích cỡ quả cà mà bạn có thể bổ cà làm đôi hoặc làm tư, đối với những quả cà đã già, hạt có màu nâu bạn bóp sạch hạt cà đi nhé. Tiếp tục ngâm cà đã cắt với nước muối trong vòng 15 phút.

- Chần cà qua nước sôi, bước này giúp cho cà có độ héo nhanh và dễ ngấm gia vị muối. Đổ cà ra rổ cho ráo nước.

Loading...

- Cho cà vào tô, rắc 1 muỗng cà phê muối còn lại vào, xóc đều. Tiếp tục thêm đường, trộn đều. Sau đó cho nước mắm và nước cốt chanh, trộn đều.

- Riềng thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

- Cho riềng, tỏi, ớt vào tô cà, trộn đều. Tiếp đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô cà lại, bước này sẽ giúp cho cà đỡ bị thâm. Bạn ướp cà trong vòng 30 phút là có thể ăn được rồi. Cà muối xổi tiện lợi ở chỗ bạn không phải chờ mấy ngày mới được ăn cà muối.

Cà muối là món ăn ngon giản dị ngày hè, khi không có nhiều thời gian bạn có thể làm cà muối xổi để có thể có món cà muối nhanh mà lại ngon nữa. Món cà muối xổi chua cay mặn ngọt hài hòa thật hấp dẫn. Chỉ cần một chén cà muối xổi cùng đĩa rau luộc và tô nước luộc rau làm canh là đã có bữa cơm ngon miệng rồi.