Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mách bạn chọn quà độc và ý nghĩa tặng thầy cô ngày 20-11

Món quả độc đáo và ý nghĩa sẽ làm thầy cô rất cảm động khi nhận được vào ngày nhà giáo Việt Nam. bạn hãy tìm hiểu cách chọn quà tặng độc và ý nghĩa gửi đến người lái đò thầm lặng ngày 20-11 nhé.


1. Chữ này dành tặng thầy cô

Loading...

Nếu thầy cô của bạn yêu thích nghệ thuật thư họa thì những bức thư pháp này sẽ là một món quà thật sự ý nghĩa.  Thầy cô là người đã dạy chữ cho chúng ta, giờ ta lại tặng chữ cho thầy cô, một ý nghĩa mang tính chất “bắc cầu”, thể hiện sự tôn sư trọng đạo, kính mến thầy cô.

Hơn thế nữa, những bức thư pháp như thế này còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Nó không phải là một món quà vật chất tầm thường, thầy cô có thể lưu giữ nó theo thời gian, để mỗi khi thấy nó, thầy cô lại nhớ đến bạn, một đứa học trò giàu tình cảm, để mỗi khi có ai đó hỏi thăm, ngắm nhìn, trầm trồ về bức thư pháp này, thầy cô của bạn lại tự hào: “Của học trò tôi tặng đó!”. Trong trường hợp bạn biết thư pháp và tự viết một bức để tặng thầy cô, thì món quà đó sẽ có ý nghĩa rất lớn, chắc chắn thầy cô của bạn sẽ rất vui đấy.

2 Những món quà “made-in-by-tui”

Một số teen thì lại có cách tặng quà độc đáo hơn, đó là tự tay mình “chế” ra những món quà có “1-0-2”, dưới đây là một số gợi ý về những món quà cực “độc” nè.  Một cuốn lưu bút với những dòng tâm sự của từng thành viên trong lớp chẳng hạn. Từ những suy nghĩ đơn thuần của mỗi thành viên về người thầy, người cô...Bạn có từng ác cảm người thầy, người cô đó không? Rồi chợt một ngày điều gì đã làm bạn phải thay đổi suy nghĩ đó? Đừng ngại, hãy viết những điều thật đơn sơ, những điều thật bình thường nhưng rất chân thật và đầy tình cảm. Và đừng quên ở mỗi trang viết, ngoài một cái profile thật đặc trưng thì nhớ kèm theo một tấm hình thật dễ thương nhé.  Lớp bạn “máu me” văn nghệ? Thế thì tại sao lại không tập hợp tất cả những giọng ca “vịt gà” của từng thành viên trong lớp thành một đĩa CD để tặng thầy cô giáo nhỉ, rồi sau đó, cả đám hãy hì hụi design một cái bìa thật đẹp để dành tặng thầy cô, quá ổn luôn. Nhớ là hãy “nhỏ to” những tình cảm của lớp dành cho thầy/cô vào trong CD đó luôn nhé.  Minh Thư (Teen 10, Võ Thị Sáu) thì lại có một bó hoa giấy đủ sắc màu để tặng cho cô chủ nhiệm của mình. Đây là món quà mà bạn đã cặm cụi làm suốt mấy ngày liền, khi nhận được bó hoa này, cô giáo của bạn đã rất cảm động đấy. 

Còn Kim Dung (Teen 12, Nguyễn Khuyến) thì lại tận dụng khả năng “đan-đan-móc-móc” của mình để làm một chiếc túi xách bằng len thật đẹp tặng cho cô dạy anh văn (môn học mà bạn kết nhất), dù lịch học kín mít, nhưng bạn vẫn dành mỗi ngày một ít thời gian thực hiện túi và sau một tháng, chiếc túi cũng hoàn thành. Dung cho biết: “Giỏ xách trên thị trường bán rất nhiều nhưng bảo đảm không có cái nào giống của mình đâu nha, chắc chắn cô sẽ thích, hì hì”.  Vốn có chút ít năng khiếu mỹ thuật, anh chàng Gia Tuấn (Teen 11, Lê Quý Đôn) thì lại lặn lội đến lò gốm ở Bình Dương, chọn mua vài chiếc bình gốm trơn về , rồi dùng cọ, màu trang trí thành những món quà rất ngộ nghĩnh với những nét vẽ đặc trưng cho từng môn học. Chẳng hạn, chiếc bình dành cho giáo viên hóa thì bạn vẽ ống nghiệm đang sôi sùng sục, môn văn thì xuống bút mấy vần thơ, môn lý thì chấm phá một chiếc đòn bẩy... khỏi phải nói là thầy cô ngạc nhiên như thế nào về món quà hết sức ý nghĩa này rồi.  Thiệp hand-made cũng là món quà nhỏ được rất đông dân teen nhà mình thực hiện. Một nhóm teen 12 Trường Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Ý tưởng suy nghĩ rất lâu, có khi mất cả mấy ngày, khi thực hiện cũng cần tỉ mỉ, công phu những công đoạn phết keo, đổ kim tuyến, tạo họa tiết, hoa văn, gắn hoa khô, đan dây bố...”. Cô Minh Như - Trường Marie Curie tâm sự: “Cô quí vô cùng những món quà do học trò tự làm. Nó bao giờ cũng chứa đựng một tình cảm rất chân thành, mộc mạc. Mỗi lần nhìn lại mình thấy hạnh phúc, tự hào với cái nghề đã lựa chọn”.

3 Hoa tươi, thiệp - Không bao giờ là cũ

Loading...

Như bất cứ mọi năm, hoa vẫn là thứ luôn luôn đi kèm với những lời chúc mừng và những món quà tặng.  Những cánh thiệp xinh xinh, những bông hoa rực rỡ cũng giống như tất cả sự trân trọng, những tình cảm tốt đẹp mà bạn dành cho thầy cô của mình.  Nếu không có nhiều tiền để mua hoa lẻ, bạn có thể rủ hội bạn của mình hùn tiền mua chung một lượng hoa lớn, rồi đem về tự gói, như thế vừa tiết kiệm mà thầy cô chắc chắn sẽ thích hơn vì biết đây là do chính bạn thực hiện.