Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mách bạn cách xay sinh tố dưa hấu ngon

Một ly sinh tố dưa hấu mát lạnh trong ngày nắng nóng sẽ giúp bạn quyên đi mệt mỏi, nhưng làm cốc sinh tố ngon như nào? cùng làm sinh tố dưa hấu ngon nhé!


Mùa hè nghĩ tới việc vừa đi đâu về, rát mặt trên đường với cái nắng gay gắt và cộng thêm một chút ẩm của không khí làm cho người nhễ nhại mồ hôi là chắc ai cũng cảm thấy … oải. Nhưng đừng để thời tiết đánh gục bản thân nhé ;), vì chỉ cần sau khi có một cốc sinh tố dưa hấu như thế này thì có lẽ ai cũng có thể quên đi hết cái nóng nực.

Về cách pha sinh tố dưa hấu không phải là khó và có thể có rất nhiều cách pha khác nhau. Có người xay cùng với một vài loại quả khác rồi xay với một ít đá hoặc chỉ xay các loại hoa quả lạnh trong tủ lạnh rồi uống. Thậm chí, ai thích da đẹp thì có thể xay dưa hấu cùng với rau. Cách làm sinh tố dưa hấu rất đơn giản, chỉ tốn thời gian chuẩn bị chút xíu thôi

Loading...

Nguyên liệu để xay sinh tố dưa hấu:

- Dưa hấu

- Sữa đặc

- Sữa tươi (nếu muốn uống có vị béo thêm, còn nếu không thì có thay thể bằng nước lọc)

Lưu ý: Về phần nguyên liệu món này: xin không đưa ra liều lượng chính xác vì nó phụ thuộc nhiều vào khẩu vị của mỗi người. Ví dụ bạn mua được quả dưa hấu siêu ngọt thì bạn có thể không cần dùng sữa đặc, nhưng ngược lại nếu chẳng may gặp qua dưa nhạt và muốn xử lý nó nhanh thì lúc này sữa đặc sẽ giúp thêm ngọt cho quả dưa hấu đấy. Hoặc về liều lượng sữa tươi cũng thế, Bạn thích uống sinh tố thơm và béo một chút nên dùng cả sữa đặc và sữa tươi, nhưng ai không thích chỉ cần dùng thêm chút nước.

Cách làm sinh tố dưa hấu ngon:

Đầu tiên tớ bổ dưa hấu, cắt thành miếng nhỏ vuông có cạnh chừng 1 đốt ngón tay. Sau đó cho dưa hấu vào hộp và cất lên ngăn đá cho tới khi dưa hấu đóng lại thành đá (Mình toàn làm sẵn dưa hấu và để lên ngăn đá như vậy nên lúc nào cũng có thể có sinh tố dưa hấu uống. Sở dĩ làm như vậy vì thật ra dưa hấu là loại quả nhiều nước, nên khi xay sinh tố dưa hấu như vậy thì sẽ rất mát và tạo được cảm giác như đang ăn đá bào ý.

Tùy vào độ mạnh yếu của máy xay, cả nhà có thể bỏ dưa hấu ra ngoài để cho tan bớt tới lúc có thể lấy tay bẻ dưa hấu cho vào máy xay nhưng miếng dưa hấu vẫn đóng đá chứ không tan ra nhé. Sau đó, cho sữa đặc (có tác dụng làm ngọt) và sữa tươi (có tác dụng giúp máy hoạt động và tang độ béo cho món sinh tố) hoặc nước tùy vào khẩu vị mỗi người.

Nhấn nút cho máy xay chạy, xay tới khi nào nhuyễn là xong. Lúc xay xong thì cả nhà sẽ thấy giống như là đá bào. Mình thì thấy dưa hấu cho lên thành đá nhưng xay ra thì mềm hơn đá rất nhiều.

Loading...

Trời nóng, làm cốc sinh tố dưa hấu mát lạnh thế này thì còn gì bằng nhỉ. Đảm bảo uống xong sẽ có cảm giác như ai đó đang thổi luồng khí mát vào người.

Chúc bạn thành công!