Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Mách bạn cách chọn mua thanh long ngon

Thanh long có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp nhưng loại quả này rất dễ mua và rẻ. Để lựa chọn những quả thanh long tươi ngon nhất bạn cùng tham khảo bài viết dưới nhé.


Thanh long chứa hàm lượng vitamin C, vitamin B1, B2, B3 cùng các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho dồi dào. Thanh long cũng rất giàu protein, chất xơ và có tới 80% là nước. Chính vì vậy thanh long là loại quả có tác dụng làm đẹp hiệu quả được nhiều chị em ưa chuộng.

Thanh long là loại trái cây đặc biệt “chín tới 3 lần”. Phần vỏ của long sẽ có màu đỏ rồi chuyển sang xanh, rồi lại chín đỏ, rồi lại chuyển xanh và cuối cùng cùng là chín đỏ. Đạt được đủ 3 lần thanh long mới có vị ngon ngọt nhất và hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào.

Loading...

- Thanh long mới thu hoạch là thanh long có vỏ mỏng, màu đỏ sậm. Tuy nhiên, bạn có thể chọn thanh long có màu hồng nhạt nếu chưa có ý định ăn ngay. Bạn dùng tay bấm nhẹ vào vỏ thanh long, nếu thấy quảthanh long cứng, có chút nhựa là thanh long tươi.

- Cần để ý đến tai của thanh long, đây là các nhánh nhỏ trên quả thanh long. Phải đảm bảo các tai này nở to, còn xanh, không héo úa, quăn queo, như vậy là quả tươi và chín tới.

- Chọn quả càng tròn càng tốt, đây là những quả thanh long ngon, thường không bị sượng.