Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Lý do rùng mình sau khi đi tiểu

Lý do rùng mình sau khi đi tiểu là thắc mắc nhiều người. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng rùng mình sau khi tiểu xong dưới đây nhé.


Bạn có bao giờ trải qua trạng thái rùng mình sau khi đi tiểu, là hiện tượng lạ kỳ mà các nhà khoa học gọi bằng “hội chứng co giật sau khi đi tiểu” – một cái tên mang đầy tính khoa học và ghê gớm. Nhưng tại sao chúng ta lại rùng mình? Không có câu trả lời chắc chắn 100% cho câu hỏi này, nhưng có hai giả thuyết vững chắc được đưa ra:

vi sao bi rung minh sau khi di tieu

– Giả thuyết đầu tiên là thân nhiệt giảm đột ngột. Mọi người đều hiểu được chuyện bị rùng mình khi gặp lạnh? Khi đi tiểu, dòng nước ấm rời khỏi cơ thể chúng ta cũng làm giảm thân nhiệt.

Loading...

– Và giả thuyết còn lại là phản xạ của hệ thần kinh thực vật (hay hệ thần kinh tự động, hoạt động độc lập với ý chí của hầu hết mọi người), về cơ bản, đó là một phản ứng không ý thức với việc đi tiểu, cũng giống như chúng ta nhắm mắt lại khi hắt xì vậy.

Hiện tượng này phổ biến ở đàn ông hơn phụ nữ, nên nếu bạn thuộc hội “ngồi” và tự hỏi tại sao mình chưa bao giờ cảm nhận được những cơn rùng mình thì cũng đừng vội lo lắng, thật ra điều đó cũng bình thường thôi, không cho thấy vấn đề gì về sức khỏe cả. Tuy nhiên, vấn đề sức khỏe có thể biểu hiện qua những yếu tố khác cũng có liên quan đến việc vệ sinh này: số lần bạn đi tiểu, màu, mùi của nước tiểu.