Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Lý do Ra máu trong thai kỳ

Hiện tượng ra máu có khả năng xảy ra trong 3 tháng đầu ở chị em phụ nữ có bầu. Vì vậy, Chị em cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này dưới đây nhé.


Bất cứ dấu hiệu ra máu nào trong khi bạn mang thai đều có thể coi là sự nguy hiểm tới tính mạng của em bé. Tuy nhiên, dù được liệt vào 1 trong 5 dấu hiệu sảy thai nhưng nó vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn gặp tình huống này, hãy nghỉ ngơi bằng cách nằm thư giãn và sau đó có thể đi siêu âm để có câu trả lời chính xác.

Nhiều phụ nữ bị ra máu trong thời kỳ đầu mang thai nhưng không rõ nguyên nhân. Và sau đó họ vẫn có 1 thai kỳ bình thường, sinh ra em bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, hiện tượng ra máu cùng với đau bụng dưới hoặc vùng xương chậu thì sẽ nguy hiểm hơn, bởi nó có thể là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung.

Loading...

ra mau trong thoi ky mang thai

Ra máu khi mang thai có nguy hiểm không? (Hình minh họa)

Trên thực tế, sự thay đổi của hormone trong thai kỳ cũng có thể gây ra xáo trộn trong cơ thể, dẫn đến bạn có thể xuất hiện vài đốm máu đỏ. Xói mòn cổ tử cung, một hiện tượng viêm cổ tử cung, cũng có thể gây chảy máu nếu có va chạm. Vì thế, bạn có thể thấy máu chảy ra sau quan hệ tình dục. Việc này không quá nghiêm trọng, bởi thực chất chỉ là hiện tượng trày xước âm đạo.

Trong khoảng tam cá nguyệt thứ 2, việc ra máu có thể là dấu hiệu của chứng nhau tiền đạo. Vấn đề này khá nghiêm trọng, dù có thể ban đầu bạn không hề thấy đau đớn. Do đó, hãy báo ngay bác sĩ nếu bạn thấy quần lót mình có dính máu từ 27 tuần trở đi.

Từ 28 tuần trở đi, việc ra máu cần hết sức cẩn trọng vì nó có thể là những cục máu đông, màu đỏ sẫm, kèm với cơn đau bụng dữ dội. Cần tới phòng khám gấp để được bác sĩ điều trị.

Khoảng 3/4 các trường hợp ra máu sau 28 tuần không quá nguy hiểm, còn khoảng 35% là do viêm cổ tử cung, ngoài ra khoảng 40% khác là không rõ nguyên nhân.

Loading...

Đến cuối thai kỳ, bạn có thể thấy một lượng máu nhỏ và chất nhày. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn chuẩn bị lâm bồn. Triệu chứng có thể xuất hiện từ 2-3 ngày trước đó. Hãy báo cho bác sĩ để kịp chuẩn bị tinh thần.