Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Lý do bị ra chất dịch màu trắng đục, có mùi hôi

Tại sao bị ra chất dịch màu trắng đục, có mùi hôi là thắc mắc rất nhiều chị em phụ nữ. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị bệnh hiệu quả dưới đây nhé.


Em bị ra chất dịch màu trắng đục thường xuyên và có mùi hôi. Em rất lo không biết đó là bệnh gì. Mong bác sĩ giúp em. Trịnh Thị Hà (trinhha765@gmail.com)

vi sao bi ra chat dich mau trang duc thuong

Bình thường, dịch vùng kín màu trắng trong và không hôi, nhưng nếu có mùi hôi là do viêm âm hộ – âm đạo. Tùy tính chất dịch tiết mà có thể nhận biết đó là do nguyên nhân nhiễm khuẩn, nhiễm nấm hay trùng roi. Sau đây là biểu hiện của một số thể bệnh: Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis: khí hư loãng, màu vàng nhạt, có bọt; Viêm âm đạo do nấm Candida albican: khí hư tương đối ít và trông như những vảy nhỏ; Viêm âm đạo do vi khuẩn lậu, thường kèm theo viêm tử cung hay viêm âm hộ: Khí hư rất nhiều, đặc trắng hoặc xanh như mủ; Viêm âm đạo do tạp khuẩn: có nhiều khí hư như mủ, có thể lẫn ít máu. Để biết chắc chắn do nguyên nhân gì, em cần khám phụ khoa và xét nghiệm khí hư, từ đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đặt âm đạo hiệu quả. Để phòng tránh, chị em cần vệ sinh vùng kín hằng ngày bằng nước sạch, thay đồ lót, đặc biệt trong những ngày kinh nguyệt.

Loading...

BS. Nguyễn Kim Dung