Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Lý do bị ngứa khắp người mỗi lần mắc cỡ

Bị ngứa khắp người mỗi khi mắc cỡ là bệnh di ứng do cơ địa nên không hề ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân kĩ hơn về hiện tượng ngứa mỗi khi cơ thể nóng lên nhé.

Thưa bác sĩ,

Cháu năm nay 20 tuổi, từ nhỏ tới giờ cháu bị bệnh gì không rõ nhưng mà mỗi lần làm việc nặng, lao động hay thậm chí là ở chỗ đông người cháu bị “mắc cỡ” thì người bỗng nhiên nóng lên, đỏ lừ và bắt đầu ngứa ngáy khắp người. Các nốt màu đỏ giống như mề đây nổi lên, sau đó hơi sưng, những lúc như vậy người cháu nóng và ngứa kinh khủng, nhưng khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau thì lại trở lại bình thường.

Loading...

Cháu có đi khám nhiều lần nhưng bác sĩ chỉ nói là bị dị ứng thời tiết, và cho thuốc uống điều trị nhưng không khỏi, cháu bị bệnh từ lúc nhỏ đến bây giờ. Cháu bị bệnh gì vậy bác sĩ? (Thanh Long – Quảng Bình)

vi sao bi ngua khap nguoi moi khi mac co

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:

Chào cháu Long,

Theo cháu trình bày thì đó là các triệu chứng của bệnh dị ứng, có nhiều nguyên nhân gây dị ứng, nhưng dị ứng của cháu đặc biệt hơn người khác, chủ yếu xuất hiện ở môi trường làm việc và khi “mắc cỡ”.

Đây là một bệnh do cơ địa của cháu, nên không có thuốc chữa trị triệt để, ngoại trừ khi cháu thay đổi môi trường làm việc và không “mắc cỡ” nữa, nhưng điều này thì hơi khó ở lứa tuổi của cháu rồi, thôi thì sống hòa bình với bệnh này cháu nhé!

Loading...

Tags: dị ứng
Loading...