Lý do bị đau sau mổ bướu bazado

Đau mỏi sau mổ bướu bazado là triệu chứng của nhiều chị em phụ nữ mắc phải. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chăm sóc sức khỏe sau khi phẫu thuật bazado hiệu quả dưới đây nhé.


Trước đây, tôi bị mổ bướu bazado 2 lần (1 lần lấy bướu, 1 lấn vét giáp trạng), hiện nay đau nhức mỏi khắp người, chân tay co rút, người thường bốc hỏa, có hiện tượng kém vận động 1 bên… Gần đây, đi xét nghiệm canxi máu 2.04mmol/l. Xin hỏi, tôi bị bệnh gì? Uống thuốc gì cho khỏi?Nguyễn Thị Hoàn (67 tuổi, Hà Nội).

vi sao bi dau moi sau mo buou bazado

Loading...

BS Yên Lâm Phúc

, Học viện Quân y 103:

Kết quả xét nghiệm cho thấy, nồng độ canxi máu của bạn hơi thấp (2,04mmol/lít so với giá trị bình thường từ 2,25 – 2,6mmol/lít). Về việc phẫu thuật tuyến giáp điều trị basedow, người ta lo lắng nhất sau phẫu thuật 3 điều.

Một, không cắt bỏ tuyến giáp đủ cần thiết, bệnh basedow lại tái phát. Khi đó, người bệnh sẽ có các triệu chứng trở lại và ít khi liên quan đến tình trạng xét nghiệm như hiện tại của bạn.

Hai, cắt quá nhiều, dẫn đến suy chức năng tuyến giáp hoặc thiếu hụt chức năng tuyến giáp. Khi đó, bạn sẽ rơi và trạng thái mệt mỏi, chậm tiêu hóa, người lạnh, mồ hôi ít…

Ba, tổn thương tuyến cận giáp trạng dẫn đến suy chức năng cận giáp trạng. Khi đó, bạn sẽ có biểu hiện hạ thấp canxi. Vì tuyến cận giáp trạng có chức năng làm tăng canxi máu. Tuy nhiên, khi đó canxi máu phải hạ thấp hơn nhiều, dưới 1,4mmol/lít. Giá trị canxi máu của bạn vẫn còn tương đối tốt.

Loading...

Các triệu chứng của bạn như nóng bừng, chân tay co rút, người mệt mỏi liên quan tới bệnh basedow là chủ yếu. Có thể bạn bị rối loạn điện giải gây ra chân tay co rút. Bạn chỉ cần uống bổ sung viên canxi 500mg, ngày một viên, uống

kèm với vitamin C hoặc nước cam trong 1 vài tuần là hết. Chú ý, không lao động gắng sức hoặc suy nghĩ mệt mỏi.