Lươn nhồi tôm thịt sốt tiêu xanh siêu hấp dẫn

Lươn nhồi tôm thịt sốt tiêu xanh với vị cay của hạt tiêu, thơm của hương sả sẽ mang đến cho bạn món ngon hấp dẫn lại rất dễ làm. Bạn tham khảo cách sốt thơm ngon lạ miệng đãi cả nhà nhé.


Nguyên liệu:

500g lươn
100g thịt ba rọi
100g tôm sú
2 cây sả cây, 30g rong nho biển, 1 củ gừng, 2 nhánh tiêu xanh, 15g hánh lủi, ngò om

Loading...

Gia vị: dầu hào, dầu mè, muối, hạt nêm, đường, tương ớt, bột ngọt, tiêu xay, giấm đen, ớt bột, dầu ăn

luon nhoi tom thit sot tieu xanh

Các bước thực hiện:

1. Cho lươn vào chậu với một ít muối hạt, xóc đều cho lươn sạch nhớt, xả lại với nước sạch, để ráo. Thịt ba rọi lóc bỏ da, xay nhỏ. Tôm bóc nõn vỏ, rút chỉ lưng, băm nhỏ.

2. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Tiêu xanh tách lấy hạt, bỏ cuống. Sả cây đập giập, băm nhỏ. Húng lủi, ngò om rửa sạch, vẩy ráo.

3. Lươn lóc lấy phi lê, dùng cán dao đập nhẹ cho phần thịt hơi mềm. Ướp tôm, thịt với muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, gừng băm, tiêu xanh, sả trước khoảng 25 phút cho thấm gia vị.

4. Cho lươn trải ra thớt, cho phần nhân tôm, thịt vào giữa, cuộn chặt lại, cho vào xửng hấp, hấp chín trong khoảng 20 phút.

5. Lươn chín, lấy ra, chắt lấy phần nước hấp để riêng, phần thịt cắt miếng vừa ăn, cho vào đĩa.

6. Nước xốt: Bắc chảo lên bếp, cho nước hấp lươn, tương ớt, dầu hào, dầu mè, hạt nêm, đường, gừng băm, ớt bột vào, nấu hỗn hợp sôi trên lửa nhỏ, cho chút bột năng vào để hỗn hợp xốt sánh lại. Nếm thấy vừa ăn, có vị cay cay là được.

7. Chan xốt lên đĩa lươn nhồi tôm, thịt, ăn kèm húng lủi, rau om.

Mách nhỏ:
Lươn phải hấp vừa chín tới, nếu hấp chín quá, phần thịt lươn sẽ bị vữa ra, khi ăn sẽ không đẹp mắt. Nước xốt phải hơi cay cay và không cho quá nhiều gia vị vì phần lươn đã ướp sẵn.

Loading...