Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Lòng xào nghệ thơm ngon bổ dưỡng

Lòng xào nghệ với cái giòn dai của lòng, vị thơm của nghệ giúp món ăn thơm ngon bổ dưỡng lại không khó chế biến chút nào. Bạn tham khảo các bước xào lòng với nghệ đơn giản dưới đây nhé.


Lòng xào nghệ được chế biến đơn giản, công đoạn mất nhiều thời gian nhất là sơ chế nguyên liệu. Lòng non mua vềlàm thật kỹ ruột, rửa sạch qua nhiều lần với nước muối cho đến lúc lòng hết chất nhờn. Khử mùi hôi của lòng bằng cách rửa lại với nước giấm pha loãng, rồi thái lòng thành từng miếng vừa ăn, ướp với các gia vị như muối, hành, tiêu, ớt, bột nêm… cho thật thấm.

long xao nghe tot cho suc khoe

Nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, giã nghệ nhỏ nhưng tránh giã nát, nghệ giã thành hạt nhỏ cỡ hạt tiêu là vừa bởi nếu giã nhuyễn quá thì không ngon, giã lớn thì khó thấm gia vị. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu và phi thơm với hành, cho lòng đã ướp vào xào chín, cho nghệ tươi đã giã vào, đảo thật đều. Cái màu vàng của nghệ bao phủ lên món ăn nhìn rất đẹp mắt, cùng với đó là hương thơm tỏa ra của món ăn rất kích thích.

Loading...

Lòng xào nghệ có thể ăn với cơm nóng hay ăn kèm với bánh đa nướng giòn làm món lai rai cho cánh đàn ông. Không chỉ là một món ăn ngon miệng, thành phần nghệ tươi của món ăn còn rất tốt cho sức khỏe. Với những người bị bệnh ho thì đây là một bài thuốc nhà quê dùng để trị ho rất tuyệt với.