Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Lợi ích của tình dục

Quan hệ tình dục lành mạnh không những giúp gắn kết tình cảm mà còn đem lại những lợi ích đáng kể về sức khỏe.

Loi ich cua tinh duc

1. Giúp da khỏe hơn

Tình dục có thể giúp bạn tươi trẻ hơn? Khi "quan hệ", cơ thể bạn sản sinh hóc-môn DHEA (dehydroepiandrosteron), giúp tăng cường hệ miễn dịch, mang lại cho bạn làn da khỏe hơn.

Loading...

2. Giúp cho giấc ngủ đêm sâu hơn

Quan hệ tình dục có thể làm giấc ngủ bạn ngon lành trong khi các phương pháp khác không làm được điều này, nhất là khi bạn khó ngủ vì lo âu hoặc stress.

Những người "quan hệ" thường xuyên có thể đối phó với stress tốt hơn. Nhiều người đã ngủ sâu hơn và thư giãn hơn sau khi "làm tình", đặc biệt là sau khi nữ giới đạt được cực khoái và nam giới xuất tinh hoặc đạt cực khoái.

3. Giảm đau

Khi bạn "giao ban" và đạt cực khoái, hóc-môn oxytocin được cơ thể tiết ra, lần lượt giải phóng endorphin. Nhờ các opiat tự nhiên này, sex tác động như một thuốc giảm đau hiệu nghiệm.

4. Cải thiện sức khỏe tim

Quan hệ tình dục là một hình thức tập luyện làm tăng nhịp tim và lưu lượng máu. Các nhà nghiên cứu cho rằng quan hệ nhiều hơn 2 lần một tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ bị cơn đau tim nguy hiểm đến tính mạng.

Loi ich cua quan he tinh duc

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Bạn có ngạc nhiên khi ngay trong phòng ngủ, bạn có thể làm được những việc giúp hệ miễn dịch của bạn khỏe hơn? Những người quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần mỗi tuần có nồng độ kháng thể globulin miễn dịch A (IgA) cao hơn 30% (IgA được biết là giúp tăng cường hệ miễn dịch).

6. Tình dục giúp bạn thanh mảnh hơn

Quan hệ và đạt cực khoái sẽ giải phóng hóc môn testosteron, cùng với những yếu tố khác, hóc môn này rất cần thiết cho việc hình thành và duy trì xương cũng như mô cơ.

Quan hệ tình dục đốt cháy 75 - 150 calo trong 30 phút. So với các hoạt động thể lực khác như yoga tiêu thụ 114 calo trong 30 phút hay như khiêu vũ tiêu thụ 129 calo trong 30 phút hoặc như đi bộ tiêu thụ 153 calo trong 30 phút.

Loading...

7. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Liệu có cách nhanh nhất nào cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm và xua đi lo âu? Về tâm lý học, sex cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn bằng cách xây dựng những cử chỉ thân thiện và giảm stress. Thành phần giảm stress sẽ làm giảm nồng độ cortisol, do đó giảm nguy cơ tăng huyết áp, tăng đường huyết và tăng axít dạ dày.

8. Giúp kiểm soát bàng quang

Tình dục có thể giảm thiểu tiểu tiện không tự chủ. Các chuyên gia tình dục học từ lâu đã khuyến nghị phụ nữ tập Kegel (tập cơ vùng chậu) để kiểm soát tiểu tiện không tự chủ trong cả ngày, và cũng có thể tập khi "giao ban".

Loading...