Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Loại thực phẩm cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già

Người cao tuổi rất sợ mình mắc chứng bệnh suy giảm trí nhớ, Đưng lo, Bạn hãy tham khảo một số loại thực phẩm cải thiện tình trạng lẫn ở người già hiệu quả dưới đây nhé.


Thưa bác sĩ,

Cha tôi đã ngoài 70 tuổi nhưng đã có dấu hiệu hơi lẫn. Mong chuyên mục cho biết loại thức ăn nào tốt, lại cải thiện được tình trạng lẫn ở người già?  – (Minh Hùng – Hà Nội)

Loading...

loai thuc an nao giup cai thien tinh trang lan

Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn có thể cho cụ ông ăn các thức ăn được chế biến từ cá, tối thiểu 4 lần/tuần. Vì cá là thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

Ngoài hàm lượng đạm cao, cá còn có thêm hai chất dinh dưỡng rất quý cho sức khỏe con người là chất EPA có tác dụng phòng bệnh tim mạch và chất DHA có vai trò rất quan trọng đối với hệ thần kinh.

Loading...

Chất EPA có trong axit béo không no, rất nhiều ở các giống cá lưng xanh, có thể phòng chống được bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim. Còn chất DHA cũng có trong axit béo không no của cá và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh và người cao tuổi cần DHA để chậm lão hóa bộ não, tránh lú lẫn lúc về già.

Khi chế biến cá, bạn nên luộc hoặc cá nấu, không nên ăn cá rán vì chất DHA bị nhiệt độ cao phân hủy.