Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Liệu có thể trang điểm cho bé?

Với thói quen thích trang điểm của bé từ mẹ các chị em nên chú ý tham khảo các thông tin trang điểm cho bé dưới đây.

Tôi cũng có lần thấy hơi hoang mang khi con bé bắt đầu đòi mặc áo thun hở rốn, đeo mi giả và vòi mẹ mua điện thoại di động. Nhưng liệu tôi có thể cho con bé thỉnh thoảng trang điểm? Mẹ của tôi không có thói quen trang điểm và hai mẹ con tôi cũng chưa từng mua đồ trang điểm về nhà nên tôi không có kinh nghiệm trong chuyện này.

thinh thoang co nen cho be trang diem

Loading...

Trả lời

Bạn thân mến.

Hiện có 2 câu hỏi ở đây: bạn nên hay không nên để con gái bạn thỉnh thoảng trang điểm và làm thế nào để thuyết phục chồng bạn về điều này.

Rất nhiều người đàn ông có suy nghĩ hệt như chồng của bạn về chuyện trang điểm bởi họ không bao giờ chơi những thứ đó khi còn bé.

Để làm rõ vấn đề, tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện của tôi. Bố của tôi rất phản đối chuyện tôi và chị gái tôi trang điểm. Khi chị gái tôi còn nhỏ, chị ấy đã có lần bị lạc trong bách hóa. Nhân viên trong gian hàng nước hoa trông thấy chị tôi và trong khi nhờ người tìm mẹ tôi, họ cho chị nghịch đồ trang điểm để chị ấy không khóc nữa.

Bố của tôi sau khi biết chuyện đã nổi khùng. Tuy nhiên, không phải vì bố nên chị em tôi không nghịch đồ trang điểm nữa mà bởi mẹ khiến hai chị em  tin rằng vẻ đẹp tự nhiên của mình mới là điều tuyệt vời nhất.

Tôi không cho rằng chuyện trẻ tập trang điểm là một điều xấu. Tất nhiên, việc này chỉ dừng ở mức “thỉnh thoảng”, không ai lại muốn trát phấn lên trên làn da mịn màng của bọn trẻ. Điều tôi lo ngại là chính bản thân lại gieo rắc cho chúng tư tưởng rằng trang điểm là điều thiết yếu, không trang điểm thì không thể ra ngoài. Thế nhưng, rất may, tôi không phải là một bà mẹ chuộng trang điểm. Qua câu chuyện, tôi có vẻ thấy bạn cũng giống tôi.

Nếu như tôi hiểu đúng thì chồng của bạn không hẳn là phản đối chuyện trang điểm mà chỉ lo ngại rằng nó sẽ là tiền tố cho những chuyện khác, khiến con gái của bạn trưởng thành quá nhanh. Lời cảnh báo của chồng bạn không hẳn là không có lý. Khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ trang điểm đã tăng gấp đôi ở các bé gái độ tuổi 8 – 12.

Một nghiên cứu khác của Đại học Y Mount Sinai (Mỹ) còn phát hiện thấy mối liên hệ giữa hiện tượng dậy thì sớm với các chất làm nhiễu tuyến nội tiết tìm thấy trong đồ trang điểm và sơn móng tay. Nếu bạn cho phép con mình trang điểm, bạn cần đảm bảo phải nói “không” khi bô bé muốn đi giày cao gót hoặc mua điện thoại di động.

Nói chung, bạn vẫn có thể để trẻ trang điểm trong những dịp cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải giúp chúng hiểu vẻ đẹp tự nhiên mới là điều tuyệt vời nhất.

Bạn nên cân nhắc khi trang điểm cho bé nhé!

Loading...

Loading...