Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Làm sao để kinh nguyệt đến sớm mà không uống thuốc

Có cách làm làm kinh nguyệt đến sớm mà không uống thuốc không là thắc mắc nhiều chị em phụ nữ. Vì vậy, bạn cùng tham khảo tư vấn của chuyên gia sức khỏe sinh sản dưới đây nhé.

Chào bác sĩ, sắp tới em có nhiều kế hoạch cho mùa hè, nhưng lại có nhiều khả năng rơi vào những ngày “đèn đỏ”. Em không muốn uống thuốc để lui ngày “đèn đỏ” lại mà muốn nó đến nhanh hơn. Bác sĩ cho em hỏi, có cách nào để ngày “đèn đỏ” đến nhanh hơn mà không cần phải uống thuốc hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Lê Liên)

Trả lời:

Bạn Lê Liên thân mến!

Loading...

Kinh nguyệt là một hiện tượng tự nhiên và thường xuất hiện khi người phụ nữ đến tuổi dậy thì. Thời gian, tính chất của chu kì kinh nguyệt có thể khác nhau với mỗi người và những ngày có kinh nguyệt thường được gọi là ngày “đèn đỏ”. Có những người luôn cảm thấy nhẹ nhàng trong những ngày này nhưng ngược lại, với một số người, đây là khoảng thời gian vô sùng khó chịu. Không ít người phải chịu những cơn đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, chóng mặt, buôn nôn, nôn, choáng… trước và trong những ngày “đèn đỏ”. Mức độ của các triệu chứng này có thể khác nhau, tùy theo cơ địa của từng chị em.

co cach nao de ngay den do den nhanh ma

Dựa trên sức khỏe và cơ địa của bạn, bác sĩ sẽ chọn cho bạn phương pháp phù hợp và an toàn nhất có thể để ngày “đèn đỏ” đến sớm. Ảnh minh họa

Chính vì lý do này mà không ít chị em không muốn ngày “đèn đỏ” xuất hiện không đúng lúc, nhất là khi mình đã có kế hoạch quan trọng trước đó. Trong trường hợp này, chị em thường tìm cách trì hoãn ngày “đèn đỏ” hoặc thúc đẩy để nó đến nhanh hơn.

Nếu bạn thực sự muốn ngày “đèn đỏ” của mình đến sớm hơn thì nên tham khảo tư vấn của bác sĩ. Dựa trên sức khỏe và cơ địa của bạn, bác sĩ sẽ chọn cho bạn phương pháp phù hợp và an toàn nhất có thể.

Ngoài ra, nếu muốn, bạn cũng có thể tham khảo biện pháp tự nhiên thông qua ăn uống để thúc đẩy kinh nguyệt đến sớm như sau:

– Tăng cường vitamin C: Ăn những thực phẩm chứa nhiều vitamin C hoặc uống vitamin C có thể làm cho chu kì kinh nguyệt đến sớm, nhưng bạn không nên tự ý bổ sung vitamin C vì có thể dẫn đến quá liều, gây nguy hiểm sức khỏe.

– Uống nước dừa: Nước dừa có tính hàn, và đối với một số người, nó có thể khiến cho kinh nguyệt đến sớm hơn dự tính.

– Ăn rau ngót: Rau ngót là thực phẩm mát, nó cũng có tác dụng rút ngắn ngày chờ đợi có kinh nguyệt của bạn.

– Ăn thực phẩm giàu carotene: Những thực phẩm chứa carotene như đu đủ, cà rốt… làm thúc đẩy chu kì kinh nguyệt của bạn tới sớm hơn.

Loading...

– Tăng cường vận động: Tăng cường thể dục thể thao có tác dụng làm cho mạch máu lưu thông, nhờ đó cũng giúp kinh nguyệt đến sớm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh ăn những thực phẩm mặn, cay, nóng… vì chúng có thể gây dư thừa natri, gây đầy hơi, khó chịu vào kì kinh nguyệt, thậm chí làm cho rối loạn kinh nguyệt

Chúc bạn vui khỏe!

BS. Hoa Hồng

Loading...