Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Làm gì để cải thiện chứng mất ngủ

Mất ngủ thường xuyên khiến sức khỏe của bạn bị giảm sút, hiệu suất học tập và làm việc không hiệu quả. Vì vậy, Bạn hãy tham khảo cách khắc phục chứng mất ngủ tốt nhất dưới đây nhé.


Tôi năm nay 32 tuổi. Gần đây tôi thường xuyên bị mất ngủ; nửa đêm tôi vẫn thức chong chong, rất khó đi vào giấc ngủ. Khi ngủ được thì ngủ cũng không sâu, lúc tỉnh dậy rất mệt mỏi. Không hiểu ngoài dùng thuốc, có thể khắc phục được mất ngủ bằng các bài tập hoặc bài thuốc nào không? – Vũ Ánh Hồng (Việt Trì, Phú Thọ).

 lam cach nao khac phuc chung mat ngu

BS Trịnh Bích Huyền, Viện Sức khoẻ Tâm thần T.Ư: Mất ngủ chỉ là một triệu chứng của nhiều bệnh khác thường gặp ở người trẻ như bệnh lo âu, trầm cảm, hoặc loạn thần… Để điều trị điều trị mất ngủ, phải tìm được căn nguyên và điều trị theo căn nguyên đó.

Loading...

Vì vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa tâm thần để xác định căn nguyên, không nên tự mua thuốc điều trị. Các biện pháp khác như tâm lý trị liệu, tập thiền, yoga… cũng có tác dụng tốt để ngủ tốt hơn. Nhưng đó chỉ là biện pháp hỗ trợ. Để trị tận gốc chứng mất ngủ, vẫn cần đi khám để biết được căn nguyên.