Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Là đàn bà ai chẳng muốn được chồng yêu thương

Phụ nữ khi lấy chồng, họ luôn hi sinh bản thân mình để chăm sóc chồng con, vun vén hạnh phúc gia đình nên họ luôn muốn được chồng thấu hiểu và yêu thương.


Vì thân thuộc quá nên đôi lúc các cô, các chị còn không nhận ra bản năng mình luôn khát khao điều đó mà mải mê “muốn” những thứ cao xa hơn.

Chữ “thương” ở đây bao hàm rất nhiều điều từ nhỏ nhặt đến lớn lao: nào là chồng chung thủy, chăm lo, chia sẻ việc nhà, cảm thông, chiều chuộng... Bởi bao đắng cay của phận đàn bà cũng xuất phát từ sự không được chồng thương mà ra.

Loading...

Những chuyện lớn như ngoại tình, gia trưởng, vũ phu đến chuyện nhỏ như thiếu quan tâm, không lãng mạn, quên sinh nhật… của các ông chồng ít nhiều làm các bà vợ lặng lẽ rơi nước mắt. Đàn bà ganh tỵ nhau, đôi khi, đơn giản chỉ vì “con nhỏ đó sao được chồng cưng thế” và trong tâm trí luôn mong muốn mình cũng được như vậy. 

Dường như, bao khó khăn, vất vả nhọc nhằn mà tạo hóa vận vào thân phận đàn bà được xua tan hết bằng tình yêu của người đàn ông. Bất cứ người đàn bà nào cũng có chung cảm giác hạnh phúc từ những cử chỉ yêu thương nhỏ nhặt từ chồng.

Đi làm về mệt, bức bối chuyện cơ quan mà chỉ cần chồng pha cho ly nước mát, hỏi han vài câu, xoa chân bóp tay một hồi đã tan biến hết mọi ưu phiền. Một tin nhắn hỏi thăm của chồng vào giờ nghỉ trưa cũng đủ để hồi phục năng lượng cho buổi chiều làm việc.

Chưa kể, nhiều chị em công việc ngập đầu mà lúc nào cũng phơi phới xinh tươi, hỏi bí quyết, chỉ tủm tỉm cười “nhờ chồng thương em à”. Đơn giản, chồng ủng hộ, chia sẻ lo toan cuộc sống nên các chị yên tâm về gia đình, chỉ lo cống hiến cho công việc. Đố người đàn bà nào chuyên tâm sự nghiệp nếu tâm trí lúc nào cũng ngập ngụa nỗi lo chồng ngoại tình, tưởng tượng đủ điều. 

Được chồng thương nên chẳng mấy khi phải lăn tăn trước cái nhìn sắc lẻm của trai trẻ, suy nghĩ vẩn vơ về hình mẫu người đàn ông lý tưởng cho mệt óc. Không ít trường hợp, đàn bà làm sếp, ở công ty oai phong lẫm liệt quát nạt nhân viên nhưng lúc về nhà lại trở nên mềm yếu mệt mỏi chỉ muốn được tựa vào vai chồng, được nâng niu an ủi và cảm thấy lúc đó mới là chính mình.

Lắm người đàn bà mạnh miệng tuyên bố không chồng cũng sống được, sẵn sàng làm mẹ đơn thân. Nhưng liệu họ có cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn, làm đầy đủ chức năng đàn bà khi không có đàn ông bên cạnh. Muôn đời vẫn thế, đàn ông và đàn bà sinh ra để gắn kết, yêu thương nhau nên đừng dại gì đi lệch quy luật của tạo hóa. Và mong muốn được chồng thương không ít thì nhiều vẫn tồn tại dai dẳng trong tâm thức người đàn bà. 

Loading...

Có lẽ, tôi chỉ là người đàn bà bình thường nên mong muốn cũng tầm thường. Nhưng suy đi tính lại cho cùng, có chồng và được chồng thương là điều căn bản cuộc đời mà từ bé đến lớn, các cô gái luôn được ba mẹ nhắc nhở. Ai chẳng mong muốn có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trong ấm ngoài êm nhưng đàn bà đâu có tự thân làm được nếu không được chồng thương.