Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Kinh thưa là gì

Nhiều bạn gái thắc mắc về tình trạng chậm kinh nguyệt liên tục đến 6 tháng một lần. Bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc khi bị tình trang kinh thưa của chuyên gia sức khỏe sinh sản.

Tôi hay bị chậm kinh nguyệt, cụ thể cứ 6-7 tháng mới có, nhiều khi lâu hơn, tôi đang rất lo lắng. Năm nay tôi 23 tuổi, nặng 45kg. Năm ngoái tôi đi khám ở bệnh viện, bác sĩ có siêu âm và chẩn đoán bình thường, cho đơn thuốc là 2 vỉ R. Tôi uống thuốc xong thì thấy rất mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt và không mở mắt ra được nên rất sợ hãi và ngưng dùng thuốc. Mong BS tư vấn tôi phải uống thuốc gì để có kinh nguyệt đều đặn trở lại?

Phạm Ngọc

Trường hợp của em gọi là kinh thưa, do buồng trứng phóng noãn không đều. Em yên tâm, đây là trường hợp vẫn thường xảy ra và những cô gái như em khi lập gia đình vẫn có thể sinh con bình thường bằng cách giúp buồng trứng phóng noãn. Hiện thời em không cần điều trị bằng thuốc gì cả, vì thuốc chỉ tạo chu kỳ kinh nhân tạo và có nhiều tác dụng phụ. Khi nào em lập gia đình muốn có con thì đến các cơ sở chuyên khoa để được hỗ trợ.

Loading...

BS Huỳnh Thị Thu Thủy – BV Từ Dũ

Loading...