Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng nguyên liệu tự nhiên

Tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm khác nhau nên gây ra loại mùi hôi khói chịu. Vì vậy, bạn nên sử dung những cách đánh tan mùi hôi trong tủ đơn giản hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên sẵn có dưới đây nhé.


Nhưng trước khi khử mùi thì ta phải tìm cách hạn chế phát sinh mùi.

Loading...

Ngăn ngừa tủ lạnh có mùi

– Thức ăn không ăn hết, phải cho vào hộp kín và đậy nắp thật chặt. Các hoa quả có mùi như mít, xoài cũng bọc túi nhiều lần để tránh lây mùi sang các thực phẩm khác.

– Rau củ còn ướt không nên bỏ vào tủ lạnh, rất dễ bị thối.

– Thường xuyên kiểm tra thực phẩm tích trữ trong tủ để lấy ra ngay những thực phẩm bị hỏng.

Khử mùi đã có trong tủ lạnh

Nếu tủ lạnh bạn đã có mùi, có 4 mẹo sau để bạn thử áp dụng:

– Đặt một vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ. Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào.

– Bạn cũng có thể để một miếng thơm, gạo, vụn bánh mì, bã cà phê hoặc 1 hũ giấm mở nắp trong tủ lạnh để hút sạch mùi thức ăn.

– Dùng một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

– Hoặc bạn có thể dùng một ít trà ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi không những được khử hết mà còn mang lại cho bạn hương thơm dịu nhẹ mỗi khi mở tủ lạnh.

– Sử dụng một khăn bông sạch, gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

Loading...