Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Không được uống sữa đã hết hạn sử dụng

Không được uống sữa đã hết hạn sử dụng là lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao không nên dùng sữa đã quá date dưới đây nhé.


Hôm vừa rồi do không để ý nên tôi có cho con uống hộp sữa tươi tiệt trùng đã quá hạn sử dụng 2 ngày. Sau đó con tôi không có biểu hiện gì đặc biệt (không bị đau bụng, đi ngoài), tuy nhiên tôi vẫn lo lắng, không biết việc uống sữa quá hạn có gây nguy hại gì không? – Lê Thị Mỹ Lan (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

vi sao khong nen dung sua da qua han su

PGS.TS Phan Thị Sửu, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam:

Loading...

Nếu hộp sữa đó không bị méo, không bị phồng, không rách… thì quá hạn 1 – 2 ngày uống cũng chưa có gì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Sữa nói riêng, các mặt hàng thực phẩm nói chung cần sử dụng theo hạn.

Việc uống sữa quá hạn chỉ nên ở trường hợp “chẳng may”, chứ biết chắc sữa quá hạn thì dù quá 1 ngày cũng không nên uống. Khi sữa quá hạn, đặc biệt là khi bao bì bị hở, vi sinh vật sẽ phát triển và gây hại cho hệ đường ruột (với các biểu hiện đầu tiên là gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn… cho người sử dụng). Lần sau, bạn nên để ý kỹ hơn đến hạn sử dụng để tránh những lo lắng do đã trót dùng sản phẩm quá hạn.