Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Khốn khổ với "chuyên gia”

Vợ chồng tôi cả hai đều thành đạt trong công việc, con gái ngoan ngoãn, mọi người ai nấy đều phải ghen tị và khen ngợi sự hạnh phúc gia đình tôi. Một lần bắt quả tang chồng đang ngoại tình, tôi cảm thấy thế giới sụp đổ mọi "búa rìu dư luận" đều chĩa vào gia đình bé nhỏ này.


moi met voi cac chuyen gia
Vốn là người phụ nữ hiền lành, cầu an, nhưng tôi đã có can đảm bắt ghen cũng “nhờ” sự hối thúc của hàng xóm và đồng nghiệp. “Hậu bắt tại trận” là những người này tiếp tục dòm ngó, xoi mói chuyện nhà tôi. Vô tình hay cố ý, sự quan tâm “nhiệt tình” của họ đã trở thành “búa rìu” chặt đứt những sợi dây tình cảm hiếm hoi mà vợ chồng tôi vừa lao nhọc hàn gắn.
Loading...
 
Chị A (nhà bên cạnh) trở thành “chuyên gia tình dục học” bất đắc dĩ của tôi. Hôm sau ngày tôi “phá án” ngoại tình của chồng, chị sang dò hỏi: “Sao, chồng em còn léng phéng với con kia không? Hồi tối này vợ chồng em ngủ chung hay riêng? Phải đeo bao cao su nghen! Đàn ông không tin được đâu. Em mà chủ quan nghe chồng hứa coi chừng bị lây bệnh là thiệt thân đó. Con nhỏ bồ của chồng em làm nghề gái bao, chẳng sạch sẽ gì. Em, chứ gặp chị thì chị bỏ phứt cho xong”.
 
Việc chị A nói, tôi đủ trình độ để tự biết, nhưng khi có sự tác động bên ngoài, bỗng dưng tôi như bị áp lực. Nó khiến tôi không còn chút cảm giác nào với chồng và cảm thấy “ghê rợn” khi chồng đến gần. Trong mắt tôi, chồng tôi không còn là chồng tôi mà chỉ là người từng “ăn nằm” với gái bao. Chăn gối nguội lạnh, chồng tôi thường xuyên báo đi công tác qua đêm ở tỉnh. Tôi bất lực nhìn chồng xách ba lô đi.
 
Chị B (chị dâu tôi) trở thành “nhà tài chính học” khi suốt ngày hỏi han chuyện thu nhập của tôi và chồng để phân tích, dự đoán xem chồng tôi đã đem về đưa vợ hết tiền chưa hay vẫn còn lập quỹ đen nuôi gái. Nghe tôi trung thực trình bày, chị bảo: “Vậy không được, em quản lý lỏng lẻo lắm, phải kiểm soát gắt gao lên. Em đề nghị chồng giao nộp thẻ ATM để chính em đi rút tiền lương. Nếu cần, tới ngày cơ quan của chồng phát tiền, em phải vô lãnh liền tay. Đàn ông để tiền rủng rẻng trong túi là sinh hư ngay. Em bị rồi mà không biết rút kinh nghiệm”.
 
Trong thời điểm đó, tinh thần tôi rất hoang mang, nên  cứ “gió xoay chiều nào, tôi theo chiều đó”, tôi đem lời của chị B để yêu sách với chồng. Anh phản ứng mạnh không ngờ: “Tiền tôi, tôi giữ, cô không được vin vào chuyện vừa xảy ra mà chèn ép tôi. Không đưa gì hết. Ở không được thì thôi!”.
 
Cùng với các chị A và  B, anh C (đồng nghiệp), chị D (tập thể dục chung), bác E (tổ trưởng ở khu phố)… cũng tham gia mổ xẻ, cập nhật, thêu dệt chuyện nhà tôi. Chuyện vợ chồng vừa gây gổ, chẳng mấy chốc lan xa. Không chỉ bươi móc thông tin từ tôi, mọi người còn tích cực “lấy lời khai” của hai con tôi khiến chúng phân tâm trong việc học và bị đòn oan khi thật thà hỏi lại bố.
 
Có lần chồng tôi suýt đánh tôi vì cho là tôi đặt điều nói xấu chồng, phao tin ra bên ngoài là chồng tôi có con rơi với bồ mới dù thật tình là tôi không nói gì. Ngay từ những lần đầu nghe lời tư vấn khiến tình hình vợ chồng thêm căng thẳng, tôi đã muốn tránh tiếp xúc với các “bà tám” nhưng hình như việc đeo bám tôi là “một phần tất yếu” trong cuộc sống của họ. Tôi tỏ vẻ không thích sự quấy rầy, yêu cầu “đèn nhà ai nấy rạng”, họ càng hào hứng đâm thọc. Họ cứ chỉ chỏ, thậm thụt to nhỏ với nhau khi trông thấy chúng tôi khiến tôi và chồng khó chịu, bực dọc, trút giận lên nhau.
 
Tôi cười ra nước mắt khi nghe lời đồn tôi đã chấp nhận kiếp chồng chung, cho phép chồng ở với bồ các ngày “ba, năm, bảy”. Sự cay độc của miệng đời khiến mái nhà nhỏ của tôi một lần nữa dậy phong ba. Vợ chồng khó “đứng vững” trước lời ra tiếng vào vì bản thân mối quan hệ đã sẵn rạn nứt, lòng tin về nhau ít nhiều đã tổn thương. Tôi biết cũng có “bà tám” vì thương tôi, vì muốn tốt cho gia đình tôi nên mới “giúp lời”, nhưng “thương nhau như thế bằng mười hại nhau”. Mà ngẫm lại, gia đình họ cũng có êm ấm, hạnh phúc gì.
 
Chồng tôi suốt ngày đi về lặng lẽ. Anh giận chuyện tôi đã “làm tầy huầy” nên không thèm ngồi bàn với tôi phương án cải thiện hạnh phúc, trong khi người ngoài thì hăng hái đến lạ! Tình nghĩa vợ chồng thật không dễ chiến thắng “ngoại lực”.
Loading...
 
Tôi nghĩ, chẳng lẽ giờ vợ chồng tôi chuyển nhà, chuyển chỗ làm? Nhưng như thế, cuộc sống của các thành viên đều bị xáo trộn. Khi thay đổi môi trường sống, liệu các bà “rỗi hơi” có cho vợ chồng tôi sự bình yên, tĩnh lặng để xây lại mái ấm? Hay dư luận lại cứ cứa vào vết thương lòng gây đau dai dẳng? Biết thế, tôi đã không chia sẻ chuyện chồng có tình nhân với nhiều người. Tôi không cần hậu thuẫn kiểu ấy. Tự tôi giải quyết sẽ êm thắm hơn, đỡ mất mặt hơn.
 
Những ai đang nuôi ý định làm rõ trắng đen chuyện bạn đời quan hệ ngoài luồng nên lưu ý các nhân tố bên ngoài, đừng tưởng là chuyện nhỏ!