Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Khổ sở khi sống cùng với nhà chồng

Tôi không thể tưởng tượng nổi nỗi khổ sở như thế nào khi sống cùng mẹ chồng. Ước gì tôi được ở riêng.


Tôi và chồng sống với nhau được 7 năm rồi. Nói là 7 năm nhưng thực sự là không được vì chúng tôi từng có thời gian xa nhau do mâu thuẫn trong cuộc sống, mà nguyên nhân là do anh ấy. Thời điểm đó cũng đã qua và anh ấy cũng xin lỗi vợ, chúng tôi lại về sống với nhau. Sau đó chúng tôi có thêm một con trai thứ hai. Anh ấy cũng có nhiều thay đổi và cũng chịu khó làm ăn hơn, không như trước đó chỉ biết chơi bời, không tu chí làm ăn.

Tôi xin kể thêm về gia đình mình, trên tôi có một người anh trai nữa, nhưng anh hơi chậm so với người bình thường, từ sinh hoạt, hoạt động thường ngày anh không thể tự làm, toàn phải nhờ bố mẹ tôi. Chính vì thế, anh càng không thể nuôi sống bản thân được (năm nay anh đã hơn 30 tuổi rồi). Bởi vậy từ nhỏ tới giờ tôi là chỗ dựa tinh thần và cũng là kỳ vọng của duy nhất của gia đình.

Loading...

Lần trước vì chuyện của vợ chồng tôi mà bố mẹ tôi đã rất đau lòng và suy nghĩ rất nhiều. Do không có điều kiện nên vợ chồng tôi chưa mua được nhà mà phải đi ở thuê gần nhà bố mẹ tôi và bố mẹ tôi trông nom và chăm sóc các cháu khi vợ chồng tôi đi làm. Thời gian gần đây chỗ ở của chúng tôi đang trong dự án giải toả và họ cắm đất hỗ trợ giá rẻ nên tôi đang có ý định muốn cắm đất, chồng tôi muốn về sống chung với bố mẹ chồng.

Nhà chồng tôi cách chỗ làm tôi 8 km còn chỗ ở hiện tại lại gần chỗ làm. Tôi thì không muốn về bởi ở đây có điều kiện hơn vì vậy vợ chồng tôi nảy sinh mâu thuẫn. Gia đình nhà chồng tôi có ba anh em trai, hai anh đều ở gần cạnh ông bà chỉ có chúng tôi ở xa hơn và nếu về chúng tôi sẽ ở với ông bà. Chồng tôi thì cho rằng tôi không về là không làm tròn đạo lý của một người con dâu còn tôi thì nghĩ rằng đâu cứ phải ở cùng mới là làm tròn đạo lý. Hơn nữa hoàn cảnh ra đình tôi như vậy tôi rất muốn ở gần để lo cho gia đình mẹ đẻ. Còn anh tôi nữa chứ, tôi còn phải lo cho anh. Vợ chồng tôi rất hay cãi nhau vì chuyện này và chưa lúc nào tìm được tiếng nói chung cả. Mâu thuẫn có lúc đã rất đỉnh điểm và chưa biết sẽ ra sao cả. Tôi phải làm sao đây?