Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Khả năng sinh con bị ảnh hưởng bởi tử cung như thế nào?

Khả năng sinh con thường bị ảnh hưởng bởi tử cung của chị em, các bạn cùng tìm hiểu cụ thể nhé!


Thưa bác sĩ, em nghe nói người phụ nữ gặp bất thường bẩm sinh ở tử cung thì sẽ khó có con. Nhưng em lại là trường hợp có tử cung bình thường nhưng lại khó có con. Em đi khám thì bác sĩ nói em gặp vấn đề ở tử cung, phải kiểm tra thêm thì mới xác định rõ được nguyên nhân. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em liệu có những bất thường nào ở tử cung có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con của người phụ nữ. Em xin cảm ơn bác sĩ! – (L. Lan)

nhung bat thuong nao o tu cung gay anh huong

Loading...

Hình ảnh ung thư cổ tử cung. Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn L. Lan thân mến!

Đúng là những bất thường ở tử cung có thể là nguyên nhân gây vô sinh cho người phụ nữ. Những bất thường này có nhiều loại, có thể là do dị tật bẩm sinh hoặc cũng có thể là những bệnh gặp ở tử cung khiến người phụ nữ không thể mang thai.

Những dị tật bẩm sinh ở tử cung có thể bao gồm: không có tử cung, có 2 tử cung kèm theo 2 âm đạo, 2 tử cung nhưng chỉ có 1 âm đạo, tử cung 1 sừng, kém phát triển… Những phụ nữ bị dị tật bẩm sinh ở tử cung thường gặp khó khăn trong chuyện con cái.

Ngoài ra, cũng có trường hợp người phụ nữ sinh ra đã có tử cung và tử cung đó phát triển bình thường nhưng do bệnh mắc phải gây tổn thương khiến tử cung không mang thai được nữa. Có thể gặp các trường hợp sau:

– Tắc vòi tử cung: Tắc vòi trứng có thể do viêm nhiễm gây ra. Khi vòi trứng bị tắc, tinh trùng không thể đi lên và trứng sau khi rụng cũng không thể di chuyển về phía buồng tử cung nên không thể thụ thai. Ngoài ra vòi tử cung có thể bẩm sinh bị chít hẹp hoặc bị khối u chèn ép, ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng và trứng.

– Tử cung bị dính: Trường hợp này, buồng tử cung bị viêm nhiễm, lớp niêm mạc bị tổn thương làm cho buồng tử cung dính các mặt lại với nhau hoàn toàn (sẽ gây vô kinh) hoặc một phần (gây kinh ít và đau bụng kinh). Những tổn thương này ở niêm mạc tử cung khiến trứng thụ tinh không làm tổ được tại đó gây vô sinh.

– Tử cung có khối u: Thường gặp là các u xơ tử cung. Các khối u này khi to lên sẽ làm buồng tử cung biến dạng, không thuận lợi cho phôi thai làm tổ. Có khi tuy khối u không lớn nhưng lại ở vị trí sát với lỗ thông lên vòi tử cung gây tắc. Trên đây là những nguyên nhân chính khiến người phụ nữ vô sinh.

Loading...

Để xác định vấn đề gặp ở tử cung là do đâu, bạn cần được các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm đầy đủ. Bạn cũng nên tuân thủ việc điều trị theo bác sĩ để sớm khỏi bệnh và nhanh chóng có thai nhé.

Bạn nên kiểm tra tử cung theo chỉ dẫn của bác sĩ!

Tags: tử cung