Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Ít cười khi chơi đùa liệu bé bị tự kỷ

Bệnh tự kỉ do chứng rối loại phát triển của hệ thần kinh. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị chứng tự kỷ dưới đây nhé.


Con tôi 15 tháng tuổi, chưa nói được, chưa biết bò, chỉ nhoài người được một ít hồi tháng trước. Từ chín tháng tuổi đến nay, khi bé chơi đùa, tôi thấy bé ít cười, gần như không có cảm xúc gì trên mặt. Cháu lên cân bình thường, nhưng tôi lo không biết cháu có bị tự kỷ không. Tôi cần làm gì? (Hoàng Anh, Mỹ Tho)

be it cuoi khi choi dua co phai mac benh

BS Hoàng Vũ Quỳnh Trang

Loading...

, bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, trả lời:

Khi chăm sóc trẻ, phụ huynh cần theo dõi sự phát triển toàn diện của trẻ. Đây là dấu hiệu báo động đỏ của rối loạn tự kỷ: không bập bẹ lúc chín tháng, không vẫy tay lúc 12 tháng, không nói từ đơn lúc 16 tháng, không nói từ đôi lúc hai tuổi, mất bất kỳ ngôn ngữ và kỹ năng xã hội ở bất kỳ lứa tuổi nào. Trường hợp con chị có thể nghĩ đến chậm phát triển toàn diện vì bé bị ảnh hưởng không những lãnh vực giao tiếp và tương tác xã hội mà còn về vận động thô, vận động tinh. Chị nên đưa cháu đến bệnh viện Nhi Đồng 1 hoặc Nhi Đồng 2 để được khám và đánh giá toàn diện.