Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Hiệu quả chữa đau lưng bằng châm cứu sẽ liên quan đến tâm lý

Có nhiều người chọn châm cứu để chữa đau lưng, song các bạn cũng nên biết rằng hiệu quả chữa đau lưng bằng châm cứu sẽ liên quan đến tâm lý của chính bạn.


yeu to tam ly anh huong den viec chua dau

Đó là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh, vừa được công bố trên Tạp chí Clinical Journal of Pain (Mỹ), số ra tháng 3/2015.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Trường Đại học Southampton (Anh) đã theo dõi 485 người thực hiện thủ thuật châm cứu để điều trị bệnh đau lưng. Những người tham gia đã được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi điều tra trước khi bắt đầu điều trị, thời điểm hai và ba tháng sau điều trị và lần cuối vào tháng thứ sáu sau điều trị.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, số bệnh nhân đau lưng đặt kỳ vọng thấp về hiệu quả của thuật châm cứu trước khi bắt đầu điều trị nhận được ít lợi ích hơn so với những bệnh nhân tin rằng thủ thuật này sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Loading...

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng, những bệnh nhân có cái nhìn tích cực đối với chứng đau lưng và cảm thấy kiểm soát được tình trạng bệnh, có thể giúp giảm nguy cơ bị mất khả năng vận động liên quan đến chứng đau lưng trong quá trình điều trị bằng thủ thuật châm cứu.

Tiến sĩ Felicity Bishop – người chủ trì cuộc nghiên cứu – cho biết: “Yếu tố tâm lý của bệnh nhân đau lưng đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả của quá trình điều trị bằng thủ thuật châm cứu. Đồng thời qua đó khẳng định tầm ảnh hưởng tích cực của các hiệu ứng giả dược trong việc điều trị các chứng đau ở con người”.

Hiệu quả chữa đau lưng bằng châm cứu sẽ do tâm lý của bạn quyết định!