Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Hiện tương kinh nguyệt lạ khiến chị em lo lắng

Phụ nữ đến tuổi dậy thì sẽ xuất hiện những biểu hiện lạ báo hiệu kì kinh nguyệt đầu tiên trong đời. Tuy nhiên, bạn gái cần lưu ý một số biểu hiện lạ trong bài.


Chào bác sĩ,

Năm nay em 18 tuổi và là nữ. Em đã dậy thì cách đây 3 năm. Từ đó đến giờ, chu kỳ nguyệt san của em diễn ra khá đều đặn. Mỗi lần đến kỳ em chẳng bị đau bụng, đau lưng gì hết nhưng không hiểu sao cứ vào ngày đầu tiên là máu chảy ra lại màu đen đặc chứ không phải màu đỏ thẫm như những ngày sau. Em vô cùng lo lắng về tình trạng này. Mong bác sĩ giải đáp liệu em có nguy có bị ung thư hay một loại u gì đó trong tử cung không ạ? Em xin cảm ơn! (thien_h…@gmail.com).

Trả lời:

kinh nguyet co hien tuong la khien ban gai hoang

Loading...

Chào em,

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến xếp hạng thứ hai trên thế giới. Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất cho phụ nữ. Thống kê cho thấy mỗi năm có 500.000 người mắc căn bệnh này và có tới 300.000 ca tử vong.

Nguyên nhân gây bệnh là do quá trình phát triển và viêm nhiễm kéo dài của nhóm paplloma virus. Loại virus này có thể đã tồn tại trong cơ thể trước giai đoạn dậy thì nhưng khả năng lây nhiễm và phát triển tập trung cao nhất là vào những năm đầu khi có quan hệ tình dục.

Dưới đây là một số dấu hiệu mắc bệnh ung thư cổ tử cung phổ biến mà em có thể tham khảo:

– Huyết trắng dai dẳng, có mùi hôi hoặc có vấy một chút máu.

– Xuất huyết âm đạo bất thường.

– Bị chảy máu bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

– Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, thụt rửa hoặc khám bệnh.

– Chảy máu trong suốt thời gian dài (rong kinh).

– Vùng xương chậu thường xuyên có cảm giác đau.

– Bị sụt cân bất thường.

– Đau vùng bụng dưới.

– Bị thiếu máu không rõ nguyên nhân.

– Sốt không rõ nguyên nhân.

Loading...

Người chưa quan hệ tình dục vẫn có thể bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, việc quan hệ hay chưa thì có sự khác biệt là tỷ lệ mắc bệnh sẽ khác nhau với các đối tượng ở các nhóm tuổi khác nhau. Thực tế, theo thống kê của hiệp hội ung thư cho thấy, các em bé gái ở độ tuổi 8 – 9 tuổi cũng có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung nhưng rất hiếm.

Với trường hợp chảy máu đen bất thường của em, vì trong thư em mô tả còn quá chung chung, không rõ ràng về việc đã có quan hệ tình dục hay chưa, nên bác sĩ Mèo không thể đưa ra chẩn đoán chính xác liệu em có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung không hay chỉ đơn thuần là rối loạn nội tiết hoặc viêm nhiễm phụ khoa.

Vì vậy, bác sĩ Mèo khuyên em tốt nhất nên đến bệnh viện chuyên khoa khám trực tiếp để nhận được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời. Em đừng nên e ngại vì hiện nay hầu hết phòng khám phụ khoa có bác sĩ nữ và đều sử dụng kỹ thuật an toàn dành cho bệnh nhân chưa lập gia đình.

Chúc em sớm khỏi bệnh và khỏe mạnh!