Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Hãy cung cấp đầy đủ choline cho thai nhi

Choline là một dưỡng chất thiết yếu trong sinh tổng hợp acetylcholine. Nó cần thiết cho sự phát triên hệ thần kinh, tim, các chức năng của não và tế bào. Vì vậy bà bầu cần phải bổ sung đầy đủ choline cho thai nhi nhé.


Chất dinh dưỡng cụ thể nhất là choline rất quan trọng cho tất cả phụ nữ mang thai. Cung cấp đủ lượng choline trong thời kỳ mang thai và cho con bú là rất cần thiết cho sự phát triển não và chức năng trong bộ nhớ của trẻ.

Ngoài ra, choline còn cần thiết cho sự phát triển dây thần kinh, tim, chức năng của não và các tế bào đang phát triển trong bào thai. Trong cơ thể người mẹ chỉ chứa một lượng nhỏ chất dinh dưỡng choline vì vậy chị em nên bổ sung hàng ngày thông qua chế độ ăn uống.

Mức độ choline đầy đủ cho phụ nữ mang thai là 450-550mg/ngày.

Loading...

Hậu quả của thiếu choline

– Triệu chứng thiếu choline cấp ở động vật bao gồm: gan nhiễm mỡ, chết tế bào gan, ung thư tế bào gan. Thiếu choline dài hạn ở chuột gây ung thư biểu mô tế bào gan.

ba bau can cung cap day du choline cho thai

Choline cần thiết cho sự phát triển dây thần kinh, tim, chức năng của não. (ảnh minh họa)

– Nghiên cứu trên người cho thấy thiếu choline dễ gây tổn thương gan. Gan nhiễm mỡ có liên quan đến thiếu phosphotidylcholine (lecithine) cần thiết cho sự tổng hợp VLDL và loại triacylglycerol (triglycerides) ra khỏi gan. Bệnh nhân được nuôi ăn hoàn toàn qua đường tĩnh mạch trong 4 tuần mà không được cung cấp choline sẽ bị gan nhiễm mỡ và nồng độ của các chất alkaline phosphatase, alanine aminotransferase, aspartate aminotransfarase trong huyết thanh cao, cho thấy nhu cầu choline cho bệnh nhân nuôi ăn hoàn toàn qua đường tĩnh mạch.

– Trong nghiên cứu ở người, cả trí nhớ về ngôn ngữ lẫn hình ảnh đều bị suy giảm ở bệnh nhân được nuôi ăn hoàn toàn qua đường tĩnh mạch dài hạn, tuy nhiên cho thấy có cải thiện khi bổ sung choline.

Thực phẩm chứa nhiều choline

Thực phẩm –  Hàm lượng choline – Cho 1 khẩu phần

– Gan bò, 85 g  453,2 mg

– Trứng, 50 g   280,0 mg

– Thịt bò, 85 g  58,5 mg

– Bông cải, 99 g  43,9 mg

Loading...

– Xà lách, 89 g  28,9 mg

– Đậu phộng, 30 g  28,3 mg

– Bơ đậu phộng, 32 g 26,1 mg

Ngoài ra, mẹ bầu cần nhớ rằng phải có chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và đầy đủ dưỡng chất như trái cây, rau, thịt, cá, cơm… để có sức khỏe tốt và cung cấp một nền tảng vững chắc cho sự phát treiern của con.