Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Hay bị hoa mắt chóng mặt da dẻ nhợt nhạt là mắc bệnh gì?

Hay bị hoa mắt mệt mỏi chóng mặt da dẻ nhợt nhạt là mắc bệnh gì? là câu hỏi nhiều người. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách trị chứng bệnh này trong bài nhé.


Chào bác sĩ,

Em năm nay 22 tuổi. Dạo gần đây, em có mắc phải một số triệu chứng như mệt mỏi, hay bị hoa mắt, chóng mặt, mà da dẻ còn nhợt nhạt hơn nữa. Ban đầu, em nghĩ là do thiếu ngủ, nhưng sau khi đã duy trì thói quen ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày mà tình trạng trên vẫn không giảm. Xin bác sĩ cho biết em bị mắc bệnh gì và làm cách nào để chữa?

Em cảm ơn bác sĩ. (linh…@gmail.com)

Loading...

vi sao hay bi met moi hoa mat chong mat

Trả lời:

Chào em,

Theo những triệu chứng mà em miêu tả, có thể em đã mắc phải chứng thiếu máu. Đó là tình trạng giảm số lượng hồng cầu hoặc giảm nồng độ huyết sắc tố ở máu ngoại vi, khiến máu thiếu oxy để cung cấp cho các tế bào bên trong cơ thể.

Các dấu hiệu của bệnh thiếu máu

– Mắt mờ, thị lực giảm sút.

– Hay bị nhức đầu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

– Mất ngủ.

– Rụng tóc.

Loading...

– Da nhợt nhạt, xanh xao…
Cách điều trị và phòng tránh

Ở trường hợp của em, thiếu máu mới chỉ ở dạng nhẹ. Em có thể bổ sung bằng viên uống (theo chỉ dẫn của bác sĩ) hoặc thông qua các thực phẩm chứa nhiều sắt và tốt cho máu như  thịt bò, các loại rau lá xanh đậm, ngũ cốc, các loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh… Ngoài ra, em cũng nên cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, uống nhiều nước, tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá. Việc duy trì giấc ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày cũng rất tốt cho người thiếu máu.

Nếu các biện pháp trên không làm bệnh thuyên giảm, bác sĩ Mèo khuyên em nên đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị bằng các biện pháp hiệu quả hơn như truyền máu, dùng phương pháp phục hồi chức năng tủy xương…

Chúc em luôn khỏe mạnh.