Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Hà thủ ô chữa được chứng tóc bạc sớm không?

Công dụng chữa chứng tóc bạc sớm từ hà thủ ô chắc hẳn ai cũng biết, các bạn tham khảo ngay nhé!

Con tôi 16 tuổi nhưng tóc đã bị bạc. Xin bác sĩ tư vấn giúp nên uống gì để chữa tóc bạc và hà thủ ô có chữa tóc bạc không? Nguyễn Thị Huệ (huyện Bình Chánh, TPHCM).

ha thu o co chua toc bac khong

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Con gái chị 16 tuổi đã bị tóc bạc nhiều như vậy được gọi là chứng tóc bạc sớm. Người châu Á khi tóc bạc trước tuổi 20 là mắc chứng tóc bạc sớm, nguyên nhân của tóc bạc sớm do có sự bất thường trong hoạt động của tế bào hắc tố có chức năng tạo nên sắc tố melanin, đó là màu đen của tóc… Da tóc bạc sớm có thể do yếu tố di truyền, bệnh ở tuyến yên, tuyến giáp trạng, căng thẳng tinh thần, sau một bệnh nặng hoặc thiếu vitamin B12…

Loading...

Nếu con chị tóc bạc sớm, nên đưa cháu đến bác sĩ khám bệnh nhằm tìm xem chứng tóc bạc sớm này có nguyên nhân gì không, nếu có phải chữa nguyên nhân thì điều trị sẽ có hiệu quả. Theo kinh nghiệm của các thầy thuốc Đông y, hà thủ ô là vị thuốc chính điều trị chứng bạc tóc, tuy nhiên mỗi người có thể tạng khác nhau (gầy, béo, nóng, lạnh…) nên phối hợp các vị thuốc khác sẽ có hiệu quả hơn hoặc giảm phản ứng khó chịu của hà thủ ô. Ngoài hà thủ ô, còn có trái dâu tằm, cỏ mần trầu… Tuy nhiên, chị cũng nên tham khảo ý kiến  thầy thuốc có kinh nghiệm khi khám bệnh cho cháu.

Chúc bạn sớm thoát khỏi chứng tóc bạc sớm!

Loading...