Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Giúp trẻ hết lười ăn

Chứng biếng ăn khiến trẻ phát triển kém cả về thể chất lẫn trí tuệ, điều này luôn là nỗi ám ảnh lớn đối với bậc làm cha mẹ. Để không còn nỗi lo này, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp giúp trẻ vượt qua tình trạng lười ăn hiệu quả dưới đây nhé.


Việc biếng ăn khiến trẻ chậm tăng cân hay gây ra bệnh suy dinh dưỡng ngắn hạn, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ ở “thời kỳ phát triển vàng”.

cung con vuot qua chung bieng an

Loading...

 

Đừng bỏ lỡ “thời kì phát triển vàng” của con

Thực tế khoa học đã chứng minh, sự phát triển chiều cao, cân nặng và bộ não phần lớn được quyết định trong 6 năm đầu đời của trẻ, khoảng thời gian mà các nhà Tâm lý học phát triển gọi đó là 6 năm “vàng”. Bởi vì, trong giai đoạn này trẻ có tốc độ phát triển trí tuệ và thể chất cực lớn, sau 6 năm đầu mà trẻ bị còi hoặc ốm yếu, thì dù có nỗ lực đến đâu cũng không thể bù đắp được vì hầu như mọi chuyện đã được “an bài”. Chính vì vậy, việc hỗ trợ dinh dưỡng ở giai đoạn này là đặc biệt quan trọng hơn bất kỳ giai đoạn nào khác trong cuộc đời của trẻ. Tuy nhiên, ở Việt Nam số lượng trẻ biếng ăn ngày càng cao, trong đó tỉ lệ biếng ăn cao nhất là 38% thuộc nhóm trẻ từ 1 – 6 tuổi khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng.  Biếng ăn sẽ làm trẻ không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não(Taurin, Dha… ); chiều cao (Calci, Lysin, Phospho… ); các dưỡng chất cần thiết cho hệ thống miễn dịch (vitamin C, kẽm… ). Hậu quả của sự thiếu hụt này sẽ dẫn đến việc trẻ chậm phát triển về thể chất, thậm chí có thể bị suy dinh dưỡng với một thân hình còi cọc và ốm yếu. Biếng ăn cũng dẫn đến tình trạng trẻ chậm phát triển, bệnh tật như da thô ráp, hay bị cảm lạnh, mắt khô, tóc khô và dễ gãy, da bị ngứa… Nặng hơn, có thể rối loạn tăng trưởng và dễ mắc các bệnh mãn tính do thiếu khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, hậu quả lâu dài và nghiêm trọng của biếng ăn là làm ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy trí tuệ của trẻ. Trẻ biếng ăn thường không đủ dinh dưỡng, khiến trẻ hay mệt mỏi, cơ thể không đủ lực cho trí óc tập trung và tư duy – thường lơ là chuyện học tập và thành tích học tập vì thế cũng kém hơn so với những trẻ khỏe mạnh.

cung con vuot qua chung bieng an 1

Sức khỏe của con, hạnh phúc của mẹ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng biếng ăn ở trẻ như lý do tâm lý, bệnh lý, thức ăn không ngon… và tuỳ theo từng nguyên nhân mà cha mẹ cần có những biện pháp khắc phục khác nhau. Một trong những biện pháp hiện rất được các bà mẹ Việt Nam tin dùng trong quá trình giúp con vượt qua chứng biếng ăn đó chính là Siro ăn ngon . Được nghiên cứu, sản xuất trong nước với dây truyền công nghệ hiện đại, Siro ăn ngon đã kết hợp L-Lysin với các vitamin nhóm B giúp trẻ hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, kích thích sự thèm ăn của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Không chỉ thế, Siro ăn ngon còn bổ sung cho trẻ DHA và Taurin- các thành phần giúp tăng cường phát triển trí não ở trẻ; cung cấp các vi chất Calci lactate và Cao xương động vật- thành phần giúp phát triển chiều cao cho trẻ.

Loading...

Bên cạnh đó, Siro Ăn ngon oa Thiên được bào chế dưới dạng siro kết hợp với mật ong giúp siro có vị ngọt tự nhiên và dễ uống, dễ sử dụng, có thể cho trẻ uống trước bữa ăn, uống nguyên chất, hòa vào nước hay trộn với thức ăn. Với công thức đặc chế được nghiên cứu dành riêng cho trẻ em Việt Nam, Siro ăn ngon thực sự là một sản phẩm hữu ích trong cuộc chiến chống lại chứng biếng ăn ở trẻ em, đem lại cho trẻ sự phát triển toàn diện cả về chiều cao, cân nặng và trí tuệ.