Bói tình yêu
Bói tình yêu, xem bói tình duyên chính xác
Tải miễn phí
Tử vi hàng ngày
Ứng dụng xem tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo.
Tải miễn phí

Giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới ra sao

Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe của bạn.Vì vậy, bạn tham khảo những ảnh hưởng của giấc ngủ tới sức khỏe sinh sản nam giới ra sao dưới đây nhé.

giáo sư dịch tễ học của Đại học Boston, Lauren Wise cho hay: “Việc ngủ quá nhiều hay quá ít đều ảnh hưởng khả năng của người đàn ông trong quá trình thụ thai với đối tác”.
Nghiên cứu thực hiện trên 790 cặp đôi và kết quả cho thấy thời gian ngủ ít hơn 6 tiếng và nhiều hơn 9 tiếng một đêm thì khả năng thụ thai giảm tới 42%. Thời gian ngủ tốt nhất nên duy trì 7-8 giờ một đêm.

Đàn ông nên ngủ từ 7 – 8 giờ một đêm

GS Wise cho rằng vấn đề chính nằm ở hormone. Các chuyên gia sức khỏe sinh sản nói rằng việc sản xuất testosterone rất quan trọng bởi lẽ testosterone là hoóc môn do cơ thể sinh ra. Ở đàn ông, nó được sản xuất chủ yếu tại tinh hoàn và chịu trách nhiệm thúc đẩy sản xuất tinh trùng cũng như ham muốn tình dục, bên cạnh việc xây dựng hệ cơ - xương. Phần lớn lượng testosterone sản sinh trong cơ thể nam giới là trong khi ngủ. Tổng thời gian ngủ, số lần ngủ đều có liên quan mật thiết tới mức độ testosterone.

Loading...

Tiến sĩ Peter Schlegel, phó chủ tịch của Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ cho hay: “Hiện có rất ít dữ liệu về việc giấc ngủ của nam giới ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Bất kỳ sự căng thẳng nào cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng năng sinh sản của cả nam giới lẫn nữ giới. Kết quả nghiên cứu này muốn chỉ ra rằng nam giới có thời gian ngủ từ 7 tiếng tới (ít hơn) 9 tiếng sẽ có tỉ lệ thụ thai cao nhất”.

Thông qua nghiên cứu này, các cặp vợ chồng có thể tăng khả năng thụ thai thông qua việc điều chỉnh giấc ngủ của người chồng. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc ăn nhiều trái cây và rau quả giúp sản xuất nhiều tinh trùng hơn so với ăn thịt và các loại chất béo bởi lẽ nam giới có trọng lượng tiêu chuẩn, khỏe mạnh thường có khả năng sinh sản tốt hơn.

Loading...