Gà tây quay không thể thiếu trong đêm giáng sinh

Giáng sinh sắp đến rồi, Chị em cùng góc bạn gái chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món gà quay thơm giòn hấp dẫn lại vô cùng dễ làm này cho cả nhà đón noel nhé.


Nguyên liệu:

Con gà tây: 4,5kg
Bơ 50g
Cần tây 100g
Cà rốt 1kg
Hành tây 300g
Hạt điều 300g
Muối tiêu
Tỏi
Húng quế, lá hương thảo
Bánh bột, chanh và các vật dụng để trang trí

Loading...

ga tay quay hap dan cho dem giang sinh

Các bước thực hiện:

1. Nước xốt nóng:

Mề, tim, gan gà xay nhuyễn cho vào chảo cùng một ít nước. Thêm vào cà rốt cắt hạt lựu, một nhánh tỏi, một nhánh lá húng quế. Đun lên trong nước sôi sau đó để nhỏ lửa trong vòng 1 giờ, cho nước ngọt ra. Lọc bỏ cặn, nêm vừa ăn.

2. Gà quay:

Làm nhân nhồi: Cho tất cả hành tây, cà rốt, tỏi, chanh, lá húng quế, lá hương thảo, cần tây vào một cái âu lớn. Cho dầu ăn vào, thêm muối cho đậm rồi trộn đều. Để phần nhân cho ngấm.

3. Quay gà: Bật lò trước cho nóng, chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C.

Lưu ý: khi làm gà bạn phải chú ý rửa sạch trong và ngoài con gà, dùng muối, chanh bóp sạch rồi thấm khô bằng giấy thấm. Khi làm gà phải dùng thớt riêng cho đồ sống.

4. Chặt cổ gà bỏ ra. Cắt phần đầu cánh gà ra một bên. Tiếp đến nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào bụng gà. Bạn nên dùng tay để nhồi cho thật đều.

5. Dùng dây buộc cố định con gà từ cổ vòng qua cánh xuống đùi và chân, bắt chéo hai chân gà và cột chặt lại, làm như vậy con gà có hình dáng đẹp hơn và không bị chảy phần nước ngon trong bụng ra ngoài. Đặt con gà lên khay, tưới đẫm dầu ăn, xoa cho đều trên bề mặt da gà.

6. Rắc muối, tiêu đều, cho vào lò nướng. Khi nướng được 30 phút thì hạ bớt nhiệt độ xuống 180 độ C và tiếp tục nướng trong 2 giờ nữa.

Loading...

7. Sau đó bỏ gà ra khỏi lò, lật lại rồi cho vào lò nướng tiếp ở 220 độ C để gà có màu nâu vàng bóng đẹp mắt. Phần này chỉ cần thêm 10 phút là được. Tắt lò lấy gà ra. Cắt bỏ dây buộc ban đầu rồi để nguội.