Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Dùng yến sào cho bé, những thắc mắc phổ biến

Yến sào là tổ của loài chim yến được làm từ dãi của chim yến. Nó có công dụng tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng sử dụng yến sào thế nào cho đúng cách giúp hiệu quả tốt nhất, bạn hãy tham khảo cách dùng loại thực phẩm dưỡng chất tốt nhất dưới đây nhé.


** Có nên cho trẻ dùng yến sào?

– Đối với trẻ khoẻ mạnh, nên thỉnh thoảng cho trẻ tẩm bổ một ít yến sàovì yến sào rất tốt cho sức khoẻ nhờ tác dụng thải độc tố và bổ sung kịp thời một số vi chất mà trẻ khó hấp thụ qua đường ăn uống.

Loading...

– Đối trẻ sức đề kháng kém, hay ốm yếu nên dùng để tăng sức đề kháng, trẻ ít ốm vặt và tăng cường khả năng hấp thụ thức ăn nhờ đó trẻ sẽ khoẻ mạnh và thông minh hơn.

– Đối với trẻ mắc các chứng bệnh nặng về đường hô hấp như hen, suyễn, viêm phổi, phế quản,… Nên cho trẻ dùng yến, đặc biệt là huyết yến, sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng đường hô hấp và hỗ trợ tăng cường trong quá trình điều trị bệnh.

su dung yen sao cho tre nhung cau hoi thuong

** Khi nào nên cho trẻ dùng tổ yến?

– Với trẻ bình thường thì nên cho trẻ ăn yến khi trẻ đã bắt đầu ăn dặm được(khoảng 4-5 tháng tuổi).

– Nếu trẻ có sức khoẻ quá yếu hoặc mắc các bệnh đường hô hấp thì có thể cho trẻ ăn sớm hơn (1 tháng tuổi) với lượng nhỏ.

** Lượng dùng yến sào cho trẻ như thế nào?

– Với trẻ duới 1 tuổi: dùng khoảng 1g/lần

– Với trẻ từ 1-5 tuổi : dùng khoảng 1,5g-2g/lần, tuỳ vào sức khoẻ và sức ăn của trẻ

– Với trẻ từ 5 tuổi trở lên : dùng khoảng 2-3g/lần

Việc dùng đều đặn hay cách ngày là tuỳ thuộc vào mức độ cần tẩm bổ của trẻ, sau 1 thời gian dùng đều đặn, nên duy trì ở mức 2 lần/tuần.

Loading...