Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Đông y trị cảm nắng cảm mưa ra sao?

Nắng mưa thất thường rất dễ khiến bạn mắc cảm cúm. Vì thế, bạn tham khảo cách sử dụng đông y để chữa cảm nắng cảm mưa hiệu quả dưới đây nhé.


Gần đây trời hay mưa, nắng thất thường nên nhiều người bị cảm nắng, cảm mưa. Xin hỏi trong Đông y thường dùng những vị thuốc nào để chữa chứng này? – Phạm Thị Hằng (Quảng Ninh).

dong y chua cam nang cam mua the nao

TS Lê Thị Thanh Nhạn

, Học viện Y học Cổ truyền Việt Nam:

Loading...

Các vị thuốc thường dùng cho bệnh cảm lạnh, cảm nóng như rễ cỏ tranh 10g, rau má 10g, cỏ mần trầu 10g, cỏ nhọ nồi 10g, ké đầu ngựa 10g, cam thảo nam 10g, củ sả 10g, mơ tam thế 10g, trần bì 5g… Cách dùng là các vị thuốc này cho vào 800ml nước sắc còn 300ml chia làm 3 lần uống trong ngày, sau bữa ăn một giờ khi thuốc còn hơi ấm.

Còn nếu bị ho, sổ mũi khô cổ, khản tiếng thì dùng một số vị như rễ cỏ tranh, rau má, cỏ mần trầu, cỏ nhọ nồi, bạc hà, thạch xương bồ, chanh nướng, gừng, rau húng chanh… cũng làm và uống như cách trên. Mặt khác, muốn phòng tránh bệnh thì không được tắm hay dùng nước lạnh, ngồi luôn điều hòa khi đi nắng về. Còn khi đi mưa về thì cần thay quần áo rồi tắm nước ấm.