Đối tượng nên kiêng ăn chanh dây

Chanh dây dùng để giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên dùng, bạn tham khảo các đối tượng nên kiêng ăn chanh dây này nhé!


Chanh dây đã được chứng minh là nguồn cung cấp phong phú các chất dinh dưỡng như hàm lượng chất béo, chất xơ, protein, khoáng chất, canxi, phốt pho, sắt, carotene, vitamin B1, B2, B3 và các acid tự do đem lại nhiều lợi ích sức khỏe đến cho phụ nữ có thai.

Chanh dây là nguồn cung cấp lượng vitamin C và vitamin A dồi dào. Vitamin C là vi chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Đây cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho mẹ bầu. Còn vitamin A giúp cải thiện thị lực và chống nhiễm trùng, hữu ích trong việc chữa thiếu máu, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp thư giãn, cũng như giảm các triệu chứng mất ngủ.

Loading...

nhung nguoi khong nen an chanh day

Chanh dây tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên ăn.

Ngoài ra, Chiết xuất từ chanh dây còn có hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư. Các dưỡng chất carotenoid và polyphenol dồi dào trong chanh dây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Nhưng không phải ai cũng nên ăn loại thực phẩm này!

Người bị viêm loét dạ dày

Chanh dây có nhiều axit hữu cơ có thể gây tổn thương cho người bị viêm loét dạ dày, vì thế người mắc bệnh này nên tránh xa chanh dây.

Người bị rối loạn đông máu

Dùng chanh dây làm tăng nguy cơ chảy máu vì tương tác với thuốc chống đông.

Dễ bị bệnh viêm ruột thừa

Khi các bạn nuốt quá nhiều hạt chanh dây trong một thời gian dài, thường xuyên bạn sẽ dễ bị viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già.

Gây buồn ngủ

Loading...

Khi dùng chanh không đúng cách, một số thành phần có trong chanh dây có thể gây phản ứng với các loại thuốc an thần và một số loại thảo dược, tạo cảm giác luôn thèm ngủ.

Sử dụng chanh dây đúng cách

Hầu hết các chất dinh dưỡng của quả chanh dây tập trung ở ruột chanh (áo hạt), còn hạt chanh hầu như không có giá trị dinh dưỡng, khi vào cơ thể hạt chanh dây không tiêu hoá được. Do vậy khi sử dụng nên tận dụng hết phần ruột chanh (áo hạt), không nên uống cả hạt.

Bạn nên tránh ăn chanh dây khi thuộc nhóm trên nhé!

Tags: chanh leo