Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Đàn bà chung thuỷ thì khổ cả đời mà thôi

Câu chuyện nói đến những người phụ nữ, người vợ nhu nhược, biết rằng chồng mình ngoại tình nhưng vẫn dễ dàng bỏ qua và chấp nhận điều đó khi anh ta tặng cho món quà hai nói vài cầu ngọt ngào.


Tôi chẳng hiểu sao trên thế gian này có những người phụ nữ biết chồng đi ngoại tình, gái gú suốt ngày nhưng mà chị ấy không thể dứt vì không hiểu sao, chị ấy vẫn yêu. Dù chồng lăng nhăng nhưng mà vợ lại vẫn si mê, vẫn dại, vẫn cứ lao vào phục vụ anh ta. Thậm chí, khi biết rõ chồng có bồ, có chị em còn van xin anh ta quay về, để đến khi anh chồng càng hách dịch, lên mặt, thậm chí không biết lỗi lầm của mình.

Có người còn điên rồ phục vụ chồng, tẩm bổ cho chồng với hi vọng, sẽ níu kéo chồng về bên mình. Và rồi, tối tối lại ngồi ở nhà để đọc những tin nhắn đại loại như ‘hôm nay anh về muộn tí, em cứ ăn cơm trước đi, không phải đợi anh đâu, công việc bận quá’. Đấy, cả một buổi chiều nấu cơm thành ra công cốc dù anh ta đã hẹn trướ về ăn nhưng vẫn hoàn không. Cái câu công việc bận đâu chỉ là lần một, lần hai, quá nhiều lần như vậy rồi nhưng mà chị ta vẫn tin rằng chồng bận thật. Rồi chị lại ở nhà cả buổi tối, trông con mà lòng không yên, không biết giờ này chồng làm gì, có đi đâu với cô nào không.

Loading...

Chồng về nhà, bôi một ít rượu lên người nói là phải đi tiếp khách rồi thơm vợ một cái, các cô tin… dù trước đó có rất nhiều chứng cứ chứng tỏ chồng ngoại tình, trai gái… Thế đấy, đàn bà dễ mềm lòng là vậy…

Có nhiều chị em biết mười mươi chồng ngoại tình nhưng mà, chỉ cần anh ta mua quà tặng, nói vài câu ngọt ngào dạng như ‘bồ là bồ, vợ là vợ, anh yêu vợ nhất trên đời. Mấy đứa con gái thấy chồng em đẹp, vây quanh anh, anh chỉ coi như người dưng, khách qua đường, trêu tí thôi chứ yêu đương gì. Vợ yên tâm, không ai bằng vợ’. Rồi anh này tặng cho vài nụ hôn, thi thoảng nằm bên cạnh bồ nhưng không quên mấy câu như, ‘em yêu à, đang làm gì đó, công việc có bận không, đã ăn cơm chưa’. Thế là vợ lại mừng rối rít, thấy chồng quá yêu mình, chiều mình, lại còn tự hào khoe với đồng nghiệp nữa chứ. Ai biết, lúc đó anh ta đang nằm với bồ. Biết anh ta trăng hoa, vậy mà vẫn tin vào lời đường mật. Chấp nhận anh ta có những cô người dưng bên cạnh… Đó mới gọi là đàn bà yếu mềm…, đàn bà yêu bằng tai.

Ngoại tình sẽ đêm lại cái kết đau thương. Chị ấy bỏ chồng, khóc lóc với tôi rằng, không thể tiếp tục mối quan hệ này nữa, phải dừng lại thôi. Chị ấy đau khổ nói, mình quá tuyệt vọng, không thiết sống vì chị ấy quá yêu chồng. Chỉ cần nghĩ đến việc chồng mình đi với người đàn bà khác là chị ấy nổi điên lên, không chịu đựng được. Chị ấy bảo, chồng là người duy nhất chị ấy tin tưởng, dựa dẫm. Thế bây giờ anh ta là chỗ dựa cho người đàn bà khác, bỏ bê mẹ con chị, chị vẫn tin như vậy?

Sao chị dại thế, chị cứ níu kéo kẻ phản bội chị, không cần chị và cả con chị, giọt máu cho chính hắn và chị sinh ra. Vậy thì chị cần gì ở nơi hắn, nhờ vả được gì? Chị có công việc tốt, thu nhập tốt, ai cũng bảo chị giỏi, xinh đẹp vậy mà hắn ngoại tình. Chị thừa sức nuôi mình, chăm con, cho con cuộc sống ấm êm. Chị còn con, có gì mà phải tuyệt vọng, chán nản, không thiết sống. Chị nghĩ như thế là chị thiệt, con chị thiệt. Tương lai còn dài, còn rộng, nếu chị làm được một người mẹ tốt, lo cho con chị hạnh phúc như bao người thì chị là người mẹ thật đáng để người khác nhìn vào và chị phải tự hào về điều đó…


Hầu hết chị em phụ nữ cam chịu hi sinh vì chồng con nhưng cuối cùng vẫn bị đàn ông phụ bạc. Thật sự, không thể hiểu nổi cánh đàn ông nghĩ gì khi họ làm những điều trái với lương tâm như vậy. Một gia đình êm ấm không thích lại thích đi lăng nhăng bên ngoài và có người còn tự cho đó là đặc tính của đàn ông, họ xứng đáng được làm như vậy.

Loading...

Ai có ý định chết vì tình thì xin đừng dại, dừng lại ngay suy nghĩ mụ mị đó, dừng lại ngay hành động không đáng chút nào. Không có tình yêu này thì có tình yêu khác. Không có người này tốt với ta, ắt có người khác tốt hơn. Ông trời vốn công bằng với những người phụ nữ chung thủy, biết yêu thương trọn vẹn và chân thành. Vậy nên, với cương vị là phụ nữ, một người cũng chỉ có một gia đình bình thường, tôi khuyên chị em, đừng quá lụy tình. Hãy yêu thương vừa đủ, hãy lường trước tất cả những gì có thể xảy đến. Chúng ta hãy cứng rắn, mạnh mẽ sống đừng quá luỵ tình đừng quá hi sinh vì chồng mà huỷ hoại bản thân, để rồi nhận cái kết bi thương.

Đàn bà chung tình chỉ khổ cả đời, thế nên, chung tình ở mức vừa phải, không ai trách bạn đâu. Gia đình hạnh phúc luôn cần sự yêu thương, chăm sóc lẫn nhau chứ không phải chỉ có chị em chúng ta mà thôi.