Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Công dụng và cách bảo quản cọ trang điểm

Cọ trang điểm là dụng cụ không thể thiếu trong trang điểm của chị em phụ nữ. Để hiểu rõ hơn về công dụng và cách bảo quản cọ trang điểm, bạn tham khảo bài vết công dụng và sử dụng cọ trang điểm dưới nhé.


Sự cần thiết của những cây cọ là điều mà bất cứ cô gái nào cũng biết nhưng dùng cọ trang điểm như thế nào và cần có bao nhiêu cái cọ trong túi đồ trang điểm là đủ, bạn có biết không? 10 điều về cọ trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có nhiều kích thước và hình dáng khác nhau

Loading...

Có rất nhiều loại cọ với kích thước và hình dáng khác nhau, khiến bạn cảm thấy mình còn chưa có đủ bộ cọ trang điểm. Bạn không cần phải có tất cả các loại cọ trong túi đồ trang điểm. Và để tiết kiệm chi phí mua sắm cọ trang điểm, bạn chỉ cần 6 cái cọ trong túi đồ trang điểm mà thôi. Đó là cọ dùng để che khuyết điểm, cọ phấn má, cọ nét, cọ nếp nhăn, cọ pha trộn và cọ dùng cho các góc. Với sáu cay cọ này bạn có thể dễ dàng làm tốt việc trang điểm khuôn mặt mình.

Vệ sinh cọ để sử dụng hiệu quả hơn

Để việc dùng cọ trang điểm vừa hiệu quả vừa an toàn, bạn nên thường xuyên giặt rửa cọ trang điểm một tuần một lần. Vì trong quá trình bạn sử dụng cọ trang điểm nhiều lần, vi khuẩn đã ẩn nấp trong đó chính là nguyên nhân gây mụn mà bạn không hề biết. Việc giặt rửa cọ trang điểm khiến việc trang điểm an toàn hơn cho da và cũng là cách duy trì tuổi thọ của các cây cọ.

Dùng nước hay dầu gọi để vệ sinh cọ

Bạn có thể dùng nước giặt rửa hay dầu gội đầu để giặt cọ trang điểm mỗi lần, bằng cách làm ướt cọ trang điểm rồi chà với dầu gội hoặc nước giặt cho lên bọt, xoa cọ thật kĩ để làm sạch và rửa dưới vòi nước.

Tránh ngâm cọ vào trong nước lâu

Có một điều bạn nên biết là không đươc ngâm cọ trang điểm trong nước. Vì khi ngâm cọ trang điểm trong nước, nước sẽ ngấm vào khiến các phần kéo dán liên kết bị phá vỡ, cọ trang điểm sẽ nhanh hỏng. Do đó bạn chỉ cần cầm cây cọ, hướng đầu lông vào nước để giặt rửa để tránh gây hỏng cho cọ.

Hãy trang điểm khi cây cọ của bạn đã khô

Để làm khô cọ trang điểm bạn nên chuẩn bị sẵn một cái khăn khô và nhẹ nhàng thấm nước ở đầu lông cọ. Sau đó để cọ ở nhưng nơi gần cửa sổ hay nơi thoáng mát để làm khô cọ một cách tự nhiên.

Cọ trang điểm được làm từ gì?

Cọ trang điểm thường được làm bằng hai loại lông: lông tự nhiên và lông tổng hợp. Lông tự nhiên được làm từ lông động vật trong khi lông tổng hợp là các loại lông nhân tạo được làm từ nilon hoặc các loại sợi tổng hợp khác.

Dùng cọ lông tự nhiên là tốt nhất khi sử dụng phấn mắt

Cọ được làm từ lông tự nhiên dùng tốt nhất cho các sản phẩm bột như phấn mắt. Nó thích hợp để pha trộn màu sắc và sự mềm mại của lông cọ khiến nó dễ di chuyển hơn.

Dùng cọ tổng hợp cho mỹ phẩm dạng lỏng

Loading...

Với những loại mỹ phẩm dạng lỏng hay kem, thì cọ tổng hợp là lựa chọn phù hợp nhất. Không như cọ được làm từ lông tự nhiên, cọ tổng hợp không có lớp biểu bì nên cứng hơn và rất thích hợp để dùng với những nét kẻ vẽ chính xác.

Tuổi thọ của cây cọ

Cọ trang điểm không có tuổi thọ vĩnh viễn mà chỉ kéo dài hay ngắn do việc bạn sử dụng và giữ gìn. Khi thấy lông cọ bị rũ hoặc kẻ vẽ không được sắc nét nữa hay giặt không sạch được thì bạn nên bỏ đi và sắm cho mình một cái cọ mới.