Công dụng chỉ nha khoa

Việc sử dụng tăm để xỉa răng không những gây ra những tổn thượng cho lợi của bạn mà nó là tác nhân gây ra bệnh viêm chân răng, giảm tuổi thọ của răng. Các chuyên gi nha khoa khuyên nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng.


Răng của tôi thường chảy máu khi đánh răng, gần đây tôi có lấy vôi răng khoảng vài tháng một lần, tuy nhiên khi xỉa răng, răng vẫn bị chảy máu.

Loading...

Có những hôm chảy nhiều làm tôi lo lắng tại sao máu từ kẽ răng lại có thể nhiều như vậy. Nhờ phòng mạch tư vấn xem có phải là tôi đã thiếu vitamin c không? Xin cám ơn BS.

Trả lời:

Răng bạn thường bị chảy máu thường có 2 nguyên nhân:

– Bạn có bệnh về máu.

– Bạn có bệnh về nướu răng.

Nếu sức khỏe tổng quát của bạn không có vấn đề và bạn chỉ bị chảy máu khi chà răng thì có thể là bạn chỉ bị bệnh về nướu (nhẹ là viêm nướu và nặng hơn là nha chu viêm).

Bạn có thói quen đi lấy vôi răng định kì là tốt nhưng vẫn bị chảy máu nướu khi xỉa răng thì nguyên nhân có thể:

1. Động tác xỉa răng của bạn quá mạnh, không đúng. Bạn nên tập thói quen dùng chỉ nha khoa thì tốt hơn.

2. Các răng của bạn tiếp xúc nhau không tốt, hở kẽ răng (kẽ hở tự nhiên hay do phục hình không tốt hoặc bị sâu răng…) gây nhồi nhét thức ăn, dẫn đến viêm nướu gây chảy máu nướu khi chà răng.

3. Vẫn còn sót vôi răng ở kẽ răng dẫn đến là nướu vẫn bị viêm gây chảy máu.

Loading...

Với tình hình kinh tế như ngày nay, tôi không nghĩ bạn bị thiếu VitaminC đến độ gây chảy máu nướu trừ trường hợp ở những người suy dinh dưỡng và có bệnh toàn thân khác đi kèm.