Con hư hỏng tại mẹ

Một nghiên cứu cho thấy rằng, Trẻ nhỏ bị ảnh hưởng từ những hành động,lời nói của mẹ là nhiều nhất. Thực tế cho thấy, Trẻ thường xuyên xung đột với mẹ có tỉ lệ thực hiện những hành vi phạm tội ở tuổi vị thành niên rất cao. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này nhé.


Nghiên cứu dài hơi vừa được công bố trên tạp chí Child Development cho thấy mối quan hệ mẹ-con trai là điều quyết định đến hành vi của các cậu bé ở tuổi niên thiếu.

Loading...

Công trình được thực hiện tại Đại học bang Wayne, Đại học bang Oklahoma, Đại học Pittsburgh, Đại học Montreal và Đại học Oregon, do Quỹ sức khỏe quốc gia Mỹ tài trợ.

Theo đó, các chuyên gia kết luận rằng ảnh hưởng lớn nhất đến xu hướng phạm tội trong tương lai là những cuộc tranh cãi dai dẳng giữa mẹ và con, khi trẻ bắt đầu đi học và sau đó bước vào tuổi vị thành niên.

“Tranh cãi triền miên, dai dẳng từ lúc trẻ 5 tuổi trở đi là chỉ thị cao nhất cho thấy xu hướng phạm tội sau này”, trưởng nhóm nghiên cứu Christopher Trentacosta khẳng định trên trang ABCnews.

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi sự phát triển mối quan hệ mẹ-con trai trong độ tuổi 5-15, đặc biệt chú ý đến sự quan tâm của cha mẹ, cũng như mối xung đột gia đình. Họ đã theo dõi 265 gia đình, đánh giá mức sống, mối quan hệ của người mẹ với chồng hoặc bạn tình, chất lượng làm cha mẹ và tính khí của đứa trẻ.

Các chuyên gia nhận thấy những cậu bé khó tính ngay từ khi chập chững biết đi thì có mối quan hệ lỏng lẻo với mẹ qua thời gian. Và khi mẹ có mối quan hệ tốt với bạn đời, các bé trai cũng gần gũi hơn và tính tình dễ chịu hơn.

Ngoài ra, mối quan hệ cha mẹ-con cái không bất biến, mà chuyển tiếp qua nhiều thời kỳ, chẳng hạn mối quan hệ thân tình sẽ ổn định trong thời thơ ấu, sau đó chuyển sang tồi tệ khi trẻ bước vào đầu tuổi teen, và rồi cải thiện trong những năm cuối thời kỳ này.

Loading...

Tags: dậy con