Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Có phải các nốt mẩn đỏ ngứa ngáy do dị ứng thuốc nhuộm tóc

Có phải các nốt mẩn đỏ ngứa ngáy do dị ứng thuốc nhuộm tóc là câu hỏi nhiều chị em phụ nữ. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu những tác dụng phụ của thuốc nhuộm tóc tới da đầu dưới đây nhé.


Em là nữ, năm nay 21 tuổi. Em không có tiền sử bị dị ứng nhưng không hiểu sao hôm vừa rồi, khi đi nhuộm tóc về, da đầu em lại có các triệu chứng giống như bị dị ứng. Cụ thể là trên da đầu có các nốt mẩn đỏ, ngứa ngáy rất khó chịu. Đến ngày hôm sau thì đầu em mọc thêm các nốt mụn và có nguy cơ bị vỡ ra. Xin hỏi bác sĩ, đây có phải dị ứng do nhuộm tóc không ạ? Em phải làm sao để chữa trị ạ?

Em cảm ơn bác sĩ. (mit…@gmail.com)

Loading...

tren da dau co cac not man do ngua ngay

Trả lời:

Chào em,

Việc nhuộm tóc và bị dị ứng thuốc nhuộm tóc cũng khá phổ biến, ngay cả khi trước đó em chưa từng bị dị ứng, nhưng sự thay đổi của da, cơ thể, do loại thuốc nhuộm tóc mà em vừa sử dụng có các chất mà cơ thể bị dị ứng hoặc cũng có thể do thuốc nhuộm không đảm bảo chất lượng.

Biểu hiện của dị ứng thuốc nhuộm tóc ban đầu là ngứa ngáy, khó chịu, cảm giác ngứa tăng dần. Sau đó, da đầu và các vùng xung quanh bắt đầu ửng đỏ, sưng nề và xuất hiện mụn nước. Các mụn nước sẽ tự vỡ hoặc vỡ do gãi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, dẫn đến nhiễm trùng…

Dị ứng thuốc nhuộm tóc có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả. Nó không chỉ gây mẩn ngứa, nổi mụn, phồng rộp, chảy nước, chảy mủ…, mà về lâu dài còn dẫn đến nhiều biến chứng khác như các bệnh lý về tóc và da đầu, gây rụng tóc, viêm da tiếp xúc, lở loét… Đặc biệt, các chất hóa học có trong thuốc nhuộm tóc còn làm gia tăng nguy cơ ung thư. Bởi vậy, chúng ta nên hạn chế nhuộm tóc, chỉ nhuộm khi thật sự cần thiết.

Để điều trị dị ứng thuốc nhuộm tóc, cách tốt nhất, em nên cắt ngắn tóc để loại trừ tối đa các hóa chất gây dị ứng. Sau đó, em hãy sử dụng thuốc dạng kem, mỡ để bôi lên da.

Thông thường, các loại thuốc dùng để điều trị dị ứng là các thuốc làm khô tổn thương da như dung dịch jarish, dalibour bôi ngày 2-4 lần. Khi tổn thương da khô hơn, em có thể bôi một trong các chế phẩm có steroid ngày 1 lần, kéo dài trong 1 – 3 tuần. Nếu có nhiễm khuẩn, em cần uống thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, việc chọn mua thuốc và cách sử dụng cần được tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ bởi nếu sử dụng không đủ sẽ không có hiệu quả, nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, dẫn đến các biến chứng nặng hơn.

Bởi vậy, cách tốt nhất, bác sĩ Mèo khuyên em nên đến ngay cơ sở chuyên khoa da liễu để được khám và hướng dẫn điều trị đúng cách. Ngoài ra, nếu muốn nhuộm tóc lại, em nên điều trị khỏi hẳn và tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại thuốc nhuộm phù hợp, không chứa các chất gây dị ứng đối với bản thân.

Chúc em luôn khỏe mạnh.

Loading...