Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Cô đơn vì chồng trẻ quá mê công việc

Các cặp vợ chồng trẻ thường dành thời gian cho nhau nhiều hơn nhưng vì kinh tế nên đức lang quân say mê công việc kiếm tiền hơn là vợ, điều này khiến nàng dễ rơi vào tình trạng cô đơn. Dưới đây là tâm sự của một số cô vợ trẻ trong tình trạng này:


Duy (chồng Ngọc, quận Tân Bình, TP HCM) là phó phòng kinh doanh của một công ty phần mềm khi mới 25 tuổi. Công việc của Duy luôn bận rộn: ra khỏi nhà lúc 8h và trở về khi đã gần 22h.

Loading...

Tuy thu nhập cao nhưng ngày nào Duy cũng tranh thủ làm thêm ở công ty người chú ruột. Sự thành đạt của Duy khiến người thân ngưỡng mộ nhưng lại làm cô vợ cùng tuổi phiền lòng. Duy mải việc nên những quan tâm, chăm sóc tối thiểu dành cho Ngọc không có. Nhiều khi mệt hoặc ốm, Ngọc thèm được chồng hỏi han, pha cho cốc sữa hay đi mua hộ bát cháo nóng… nhưng chồng còn bận việc chưa về. Mỗi tối về đến nhà, Duy tắm rửa rồi ngủ ngay, còn Ngọc có khi thở dài, đè nén ham muốn gần chồng trong lòng.

“Chồng mình trẻ mà lúc nào cũng ham việc đến già người. Anh ấy chẳng thích du lịch, chẳng say mê ăn hàng, dạo phố, mua sắm, xem phim… Lúc nào công việc cũng bù đầu. Mình thà sống trong căn nhà be bé nhưng sớm chiều được chồng yêu thương còn hơn” – Ngọc chia sẻ.“Nhà đẹp, xe đẹp mà làm gì khi mình chẳng được chồng chở đi dạo phố hay ăn hàng” – Ngọc than. Ra đường, thấy những cặp vợ chồng trẻ tíu tít, chăm chút cho nhau từng miếng ăn hay tạo dáng tình cảm chụp ảnh, Ngọc lại tủi thân.

Trẻ hơn chồng Ngọc, Nam (chồng Thanh, huyện Gia Lâm, Hà Nội) chỉ mới 23 tuổi. Vợ chồng Thanh làm chung ở một công ty luật. Tháng trước, Nam chuyển việc với mức lương gấp đôi chỗ cũ. Công việc mới đòi hỏi Nam phải nỗ lực nhiều hơn. “Thế nên cả ngày nghỉ mình cũng không thấy mặt chồng” – Thanh ngao ngán nói.

Thanh than vãn, chồng cô nói đó là vì tương lai của hai vợ chồng, vì phải tiết kiệm đủ tiền trả nợ nhà và sinh con. “Mình rơi vào im lặng và cô đơn khi không thuyết phục được chồng. Liệu vợ chồng mình có hạnh phúc không khi mà anh ấy càng ngày càng ít chia sẻ với mình. Chồng mình còn trẻ mà đã khô khan, sống với nhau vài năm nữa khéo càng chán ngán” – Than bộc bạch.

Có nhiều người chồng say mê công việc. Họ có thể là nguồn thu nhập chính của cả gia đình hoặc họ đề ra mục tiêu phải kiếm được nhiều tiền để vợ chồng, con cái có cuộc sống dư dả, thoải mái. Khi ấy, những anh chồng có xu hướng quên những đời sống tinh thần của người vợ. Họ không có thời gian, sức lực và tâm trí để quan tâm và bày tỏ tình yêu với vợ. Đối với nhiều người đàn ông, họ không nhận ra thiếu sót của mình, bởi đơn giản họ nghĩ kiếm tiền đã là cách thể hiện tình yêu thực tế nhất.

Người vợ ở hoàn cảnh này nên vui vì có một người chồng có trách nhiệm, biết lo toan cho vợ và gia đình sau này. Ở người chồng trẻ, tình yêu và trách nhiệm này càng đáng quý. Để nhận được tình yêu của chồng, ngoài chia sẻ, người vợ nên yêu và chăm sóc chồng bởi làm như thế, người chồng sẽ tiếp tục yêu thương và chăm sóc vợ theo cách đó. Nên đánh giá cao công việc của chồng để anh ấy hoàn thành tốt nhiệm vụ và có thời gian dành cho gia đình.

Ngoài hỗ trợ chồng, người vợ hãy khiến mình bận rộn lên để ít có thời gian nghĩ ngợi, cô đơn. Có thể tham gia một khóa học ngoại ngữ, học khiêu vũ, học bơi; tham gia các tổ chức tình nguyện của cộng đồng… Vui chơi, thư giãn cùng bạn bè, người thân…

Khi người chồng hết giờ làm việc, gợi ý cùng chồng làm gì đó mà cả hai người thấy thú vị và hạnh phúc. Có thể 1 lần mỗi tuần hoặc 2 tuần một lần, vợ chồng cần dành thời gian cho nhau. Khi ổn định công việc và có nhiều tiền, biết đâu người chồng sẽ có thời gian nhiều hơn cho vợ. Nếu không, hãy tâm sự để anh ấy biết bạn đang có cảm giác bị bỏ quên.

Loading...

Hãy đánh giá cao những gì người chồng làm được và thể hiện mong muốn có thời gian bên nhau. Tránh tức giận, căn vặn chỉ vì người chồng muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn.