Bói tình yêu
Tải miễn phí:
Android iOS
Tra câu, Từ điển Anh - Việt
Tải miễn phí:
Android iOS

Chuyển dạ lâu hơn do lo lắng

Một nghiên cứu cho thấy thời gian chuyển dạ có thể kéo dài thêm hơn một tiếng vì bà bầu quá lo lăng trong thời gian đau đẻ. Bạn tham khảo nguyên nhân hiện tượng này dưới đây nhé.


Theo kết quả của các nhà nghiên cứu, một phụ nữ bình thường thường mất đến 6 giờ cho một ca sinh nở (từ lúc chuyển dạ đến khi bé chào đời), nhưng nếu người nào quá hoảng sợ và lo lắng về vấn đề sinh nở thì thời gian này có thể kéo dài thêm 2 giờ nữa.

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy có đến 1/5 phụ nữ mang thai lo lắng quá mức cho ca sinh nở của mình. Ngoài ra, những người lo lắng, sợ hãi quá mức thường phải sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng hoặc sinh mổ.

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Oslo đã có cuộc khảo sát với 2.206 phụ nữ mang thai 32 tuần về nỗi sợ hãi của họ với vấn đề sinh nở. Kết quả cho thấy có khoảng 7,5% mang thai lần đầu cho biết họ cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi đối mặt với sinh nở.

Loading...

Theo đó, bác sĩ Samantha Salvesen Adams, trưởng nhóm nghiên cứu kết luận rằng, nên làm cuộ khảo sát về sự sợ hãi của bà bầu trước khi đến kỳ sinh nở của họ để quyết định chọn phương pháp sinh nở phù hợp. Việc sợ hãi quá mức khi đã đến lúc chuyển dạ sẽ kéo dài thời gian sinh nở và lúc này muốn chuyển từ phương pháp sinh thường sang sinh mổ hoặc gây tê ngoài màng cứng cũng gặp một số khó khăn.

Lời khuyên ở đây là chị em nên tìm hiểu nhiều về các phương pháp sinh nở và không nên tỏ ra quá lo lắng, sợ hãi đến vấn đề này. Trong trường hợp bạn quá sợ hãi, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn được phương pháp sinh phù hợp.